Tây Ban Nha – Cộng thể Artemide Zatti mở cửa tiếp đón các Sư huynh Salêdiêng từ các Vùng khác nhau của Châu Âu


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Barcelona) – Cộng thể Artemide Zatti ở Barcelona là kết quả của một quá trình nỗ lực của nhiều người, và hiện nay đã đi vào hoạt động. Cộng thể được mở ra như là một nơi đào luyện chuyên biệt cho các Sư huynh Salêdiêng ở hai vùng của Châu âu và hiện đã mở cửa cho công việc đào luyện. Các Sư huynh Salêdiêng đến đây, trước hết học sẽ được học tiếng Tây Ban Nha, sau đó dành khoảng 2 năm để học Thần học và Mục vụ tại Học viện Khoa học Tôn giáo cao cấp Don Bosco ở Martí-Codolar. Ban Đào luyện ở đây gồm Manuel Rupérez (thuộc Tỉnh dòng có các Văn phòng ở Madrid – SSM) và Jordi Latorre (thuộc Tỉnh dòng có Trụ sở ở Valencia – SMX), và sau đây là một vài câu hỏi được đặt ra cho họ:

Ý tưởng thành lập cộng thể Artemide Zatti ra đời như thế nào?

Theo Cẩm nang đào luyện, tài liệu quy định Việc Đào luyện các Salêdiêng Don Bosco, đã nói đến giai đoạn 2 năm chuyên biệt để đào luyện về Thần học – Mục vụ cho các Salêdiêng Sư huynh; vì vậy, từng bước một cộng thể đào luyện chuyện biệt đã được thành lập ở các Vùng khác nhau trên thế giới, nói chung là một khu vực đều có cộng thể đào luyện dành riêng cho các anh em Salêdiêng Sư huynh. Ở Châu Âu, hai khu vực có một cộng thể cho các Sư huynh, theo truyền thống nằm ở Valdocco, tuy nhiên, cộng thể này đã phải đóng cửa vài năm trước vì nhiều lý do. Sau đó, Ban Tổng Cố vấn của Tu hội Salêdiêng đã quyết định chọn một nơi khác và cộng thể tại Martí-Codolar, ở Barcelona được chọn lựa.

Cộng thể này được thiết lập dành cho những ai?

Đối với những Sư huynh Salêdiêng, những người cần phân định ơn gọi của họ ngay trong những năm trước khi quyết định khấn trọn; do đó, họ làm điều này trong thời kỳ tập viện, hậu tập viện và thời kỳ tập vụ. Do đó, trước khi khấn trọn đời, họ đến Casa Zatti, nơi đây học sẽ theo học 2 năm Thần học và Mục vụ.

Trong năm nay, cộng thể sẽ dự kiến tiếp đón bao nhiêu Salêdiêng đến theo học?

Năm nay chúng tôi bắt đầu với bốn Salêdiêng, gồm Daniel Imriska (SLK), Travis Gunther (SUE), Gabriele Calabrese (ICC) và Luis Javier Barajas (SSM), những người này sẽ tiếp tục thêm một năm nữa. Trong năm thứ hai, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được 2 hoặc 3 Sư huynh khác, những người sẽ đến để bắt đầu năm học đầu tiên.

Ở đây có bao nhiêu hội viên Salêdiêng đồng hành với họ?

Hiện tại, chúng tôi có 2 anh em: Manuel Rupérez, một Sư huynh trẻ, đã từng là một người truyền giáo, nhưng vì lý do cá nhân đã phải trở về Tây Ban Nha và sẽ có ít nhất hai năm để đồng hành với họ trong việc đào luyện, người thứ hai là tôi.

Ai chịu trách nhiệm về cộng thể đào luyện này?

Cha Bề Trên Cả, thông qua Ban Đào luyện, giao cho tôi trách nhiệm để thành lập cộng thể đào luyện này từ mùa Hè năm 2017. Bổn phận của tôi là phải làm cho nó được bắt đầu, và lý do đơn giản vì tôi đang là Giám đốc của Học viện Khoa học Tôn giáo Don Bosco, và vì các ngài đã suy nghĩ đến việc sẽ phối hợp với Học viện để bắt đầu việc đào luyện cho các Sư huynh Salêdiêng trong cộng thể này.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.