Tám học sinh của Trường Phổ cập FMA Tam Hà lãnh nhận Bí tích Rửa tội: Hạnh phúc được làm con Chúa


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

“Lạy Chúa, con hết lòng cảm tạ, kể ra đây muôn việc lạ Chúa làm.” (Tv 9,2)

Tam Hà – Với nhiệt tâm loan báo Tin mừng qua việc đồng hành và giáo dục giới trẻ nghèo và bị bỏ rơi theo đoàn sủng Salêdiêng, các Nữ tu Con Đức Mẹ Phù hộ thuộc Cộng đoàn Thánh Giuse tại Tam Hà luôn dành rất nhiều ưu tư và tâm huyết cho việc giáo dục người trẻ cả về tri thức, nhân cách và đức tin. Nhiệt tình đó đã và đang đơm bông kết trái qua sự lớn lên và thành người của biết bao thế hệ trẻ. Đặc biệt, hôm nay thật là một niềm vui lớn cho quý Sơ, quý Phụ huynh và các Giáo viên vì hồng ân được làm con Chúa của 8 em học sinh Phổ cập.

Gia đình các em phần đa là gia đình di dân, không Công giáo, đời sống còn nhiều khó khăn và bất ổn. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ,  sự yêu thương, đồng hành giáo dục của quý Sơ và các Giáo viên, nên các em đều là những học sinh hiếu học, chăm ngoan và tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường. Sự gắn bó và thuộc về của các em đối với Nhà trường và nhà Dòng là cơ hội để hạt giống đức tin được ươm mầm và lớn lên trong tâm hồn các em. Các em thực sự khao khát được học biết về đạo Công giáo, để được hiểu biết và yêu mến Chúa hơn,  nhất là được biết sống yêu thương và phục vụ như quý Sơ. Ước muốn của các em thật đơn sơ và chân thành. Thật tốt đẹp vì ước muốn này được chính cha mẹ ủng hộ để các em được tự do chọn lựa và sống theo niềm tin của mình.

Đáp ứng lại nguyện vọng của các em và gia đình, quý Sơ đã sẵn sàng đồng hành, hướng dẫn và trợ giúp các em học biết về Chúa, tham gia các lớp Giáo lý tại Nguyện xá Tam Hà.

Hôm nay, ngày 13 tháng 04 – ngày kính nhớ Mẹ Thánh Mazzarello, Đấng đồng sáng lập Hội dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, các em đã chính thức được lãnh nhận Bí tích Rửa Tội trong Thánh lễ lúc 17 giờ 30 tại Thánh đường Giáo xứ Tam Hà, do cha Phụ tá Phaolô Maria Hoàng Minh Châu, CRM cử hành.

Hiện diện trong Thánh lễ có Sơ Anna Bích Uyên – Phụ trách Cộng đoàn, quý Sơ, quý Phụ huynh, những người đỡ đầu, các anh chị Giáo lý viên và các học sinh Phổ cập.

Trong bài giảng, cha Phaolô đã chúc mừng các em, nhắn nhủ các em trung thành trong việc học giáo lý, đọc kinh cầu nguyện và sống gần gũi gắn bó hơn với Chúa mỗi ngày.

Niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt các em và nơi những người tham dự là dấu chỉ cụ thể và sống động về phúc lành của Thiên Chúa dành cho Giáo xứ và cho sự phục vụ sứ mệnh của Hội dòng.

Sau Thánh lễ, Cộng đoàn còn tổ chức buổi tiệc mừng cho các em và gia đình. Thật là một ngày vui tròn đầy ý nghĩa trong bầu khí đức tin và tình gia đình.

Chúng con tri ân Thiên Chúa vì tình thương thành tín của Ngài đã luôn ưu ái dành cho chúng con, nhất là cho những tâm hồn bé nhỏ. Tri ân Đức Trinh Nữ Maria Phù Hộ, vì nơi ngôi trường “Saint Mary’s House”,  những người trẻ luôn cảm nhận được phúc lành và sự che chở từ mẫu của Mẹ.

Chúng con hết lòng cảm ơn Dì Giám Tỉnh, quý Sơ trong Tỉnh dòng đã dành trọn tình thương mến và vun đắp mọi điều tốt đẹp để cho công cuộc dành cho những người trẻ nghèo này được phát triển như lòng Chúa ước mong. Cám ơn quý vị Ân nhân, những nhà giáo dục đức tin và tri thức đã âm thầm và kiên trì gieo xuống những hạt giống của Tin mừng và sự thiện. Xin cho nhiệt tâm giáo dục và truyền giáo của chúng con tiếp tục được đơm bông kết trái nơi thật nhiều những tâm hồn người trẻ khác mà Chúa vẫn đang tin tưởng trao phó cho chúng con. Nguyện xin cho Danh Chúa được cả sáng và ơn Cứu Độ được đến với các tâm hồn.

Xin cho tôi các linh hồn, còn mọi sự khác xin Chúa cất đi” (Don Bosco)

Sơ Agnes Ngọc Hạnh, FMA

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.