Syria – Vẫn còn hy vọng ở Aleppo: đó là lời chứng của cha Luca Pellicciotta, SDB


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Aleppo) – Aleppo là thành phố tử đạo của Syria. Một thành phố bị thiệt hại nặng nề với rất nhiều tòa nhà bị phá hủy, nhưng trên tất cả vẫn là sự tổn thương về mặt tinh thần và nơi con tim của cư dân nơi đây. Đối với nhiều người, chiến tranh đã làm mất đi sự thanh thản và cuộc sống bình thường trong nhiều năm, nhưng Aleppo khao khát được tái sinh. Đó là một thành phố không từ bỏ ước mơ, nhưng vẫn đang cố gắng từng ngày để trở lại bình thường.

Cha Luca Pellicciotta, SDB, nói về thành phố này với “sự nghịch lý”, ngài nói, Aleppo, một thành phố không chỉ tìm thấy đau khổ, mà còn có rất nhiều hy vọng.

Cha Luca nói: “Có một khát vọng được tái sinh, như veiệc ngồi tại một quán bar và uống trà hoặc một ly nước lạnh sau những giờ phút nóng nảy trong ngày. Có một khao khát được nhảy múa, la hét, chạy nhảy, có lẽ thậm chí không có giới hạn, nhưng nó chỉ là bình thường sau một cuộc chiến đã biến mất mọi giới hạn”.

Một cuộc chiến kéo dài nhiều năm, nhưng điều đó đã không ảnh hưởng đến đức tin của các Kitô hữu sống nơi đây. Cha Luca nói tiếp: “Tôi đang được làm phong phú hơn về chiều sâu và đức tin của các Kitô hữu ở Aleppo. Ở đây đức tin không phải là một nhãn hiệu, khẩu hiệu, mặt nạ để đưa ra và lấy đi khi cần thiết. Nhưng ở đây, đức tin là cuộc sống. Các Kitô hữu biết những gì ý nghĩa về việc tin vào Thiên Chúa khi cuộc sống của họ đang bị treo lơ lửng vì một quả bom có thể rơi xuống gần hoặc trên bạn”.

Trên thực tế, các Salêdiêng ở Aleppo tiếp tục nuôi dưỡng đức tin và hy vọng, vẫn luôn hoạt động như họ đã làm trong suốt những ngày đen tối nhất.

Cha nói thêm: “Nhiều người đã đóng cửa, cấm cửa họ. Người Salêdiêng thì không! Don Bosco sẽ hài lòng với sự trung thành và tình yêu dành cho trẻ em Aleppo”.

Con cái của Don Bosco ở Aleppo cũng có một gia sản lớn: đó là có nhiều người trẻ trên khắp thế giới cầu nguyện liên tục cho họ. Cha Luca nói: “Chúng tôi tiếp tục cống hiến món quà cầu nguyện này, đó là những điều thực sự hữu ích tốt nhất cho việc đổi mới tinh thần đích thực và căn bản của Aleppo”.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.