Sơ Agatha Ladda Satvinit, cựu Bề trên Tổng quyền Dòng Tôi tớ Trái Tim Vô nhiễm Mẹ Maria (SIHM) mừng Đại thọ 100 tuổi


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Ratchaburi, Thái Lan – 16.04.2019) – Vào ngày 15 tháng Tư vừa qua, các nữ tu Dòng SIHM đã quy tụ về nhà Trung ương ở Ratchaburi để mừng sơ Agatha Ladda Satvinit nhân dịp sơ vừa tròn 100 tuổi. Sơ là cựu Bề trên Tổng quyền và cũng là Bề Trên tiên khởi của hội dòng này, Sơ đã làm Bề trên Tổng quyền của  hội dòng suốt 20 năm trong 4 nhiệm kỳ liên tiếp. Hiện nay, sơ phải ngồi trên xe lăn và chỉ có thể tiếp xúc với mọi người qua ánh mắt và một vài cử động đơn giản.

Trong ngày hôm nay, các chị em trong hội dòng cũng cử hành lễ ghi ơn. Mọi người đều có thể cảm nhận nơi sơ cựu Bề trên Tổng quyền một sự thánh thiện đơn sơ, nhất là một tấm lòng hiền mẫu chân thành dành cho các chị em trong hội dòng. Sơ Agatha rất yêu mến người nghèo, và đã trở thành tấm gương sáng cho mọi người chung quanh.

Hiện diện trong Thánh lễ mừng Đại thọ hôm nay có 2 Giám mục: Đức cha Gioan Bosco Panya  Kitchareon, Giám mục Giáo phận Ratchaburi và Đức cha Silvio Sisipong, Giám mục Giáo phận Suratthani. Ngoài ra còn  có 26 linh mục đồng tế, gồm các anh em Salêdiêng cũng như các linh mục của Giáo phận.

Sau Thánh lễ, mọi người chia sẻ niềm vui với sơ Agatha trong bữa tiệc gia đình.

Ghi chú : Dòng Tôi tớ Trái Tim Vô nhiễm Mẹ Maria là 1 thành viên trong Gia đình Salêdiêng, được thành lập tại Thái lan và hiện có khoảng gần 100 nữ tu.

Bài viết của sơ Thidapen Charatsri, SIHM
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.