Thánh lễ trao ban thánh giá truyền giáo – Ra đi loan báo Tin Mừng.


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ra đi loan báo Tin Mừng

Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.” (Mt 28, 19)

Ngày 29/09/2019, đánh dấu một sự kiện quan trọng của tu hội Salêdiêng, thánh lễ trao thánh giá truyền giáo và sai đi diễn ra vào lúc 11h00 tại Vương cung thánh đường Đức Mẹ Phù Hộ các giáo hữu, Turin, Italia (16h00 giờ Việt Nam).

Lần xuất phát truyền giáo lần thứ 150 với 36 SDB, 12 nữ tu FMA đã được cha bề trên cả Ángel Fernández Artime SDB và mẹ tổng quyền Yvonne Reungoat FMA trao thánh giá truyền giáo, chính thức trở thành những nhà truyền giáo Salêdiêng, ad gentes, ad exteros, ad vitam. Trong 36 SDB, 26 anh em trong giai đoạn đào luyện ban đầu, 9 anh em đã khấn trọn (gồm 7 linh mục và 2 sư huynh) và 1 giám mục là đức cha E. Melani Marcelo SDB, năm nay đã 80 tuổi, ngài là giám mục tại Argentina, và nay được sai tới Pêru. Các nhà truyền giáo SDB đến từ 20 tỉnh dòng và được sai đến 17 tỉnh dòng trên 4 châu lục.

Những con số thật ấn tượng và đầy ý nghĩa cho thấy một Tu hội Salêdiêng vẫn luôn không ngừng tăng trưởng cùng với giáo hội với đặc tính truyền giáo. Đồng thời, cũng cho thấy đặc sủng của Don Bosco vẫn luôn sống động và không ngừng lan rộng, sẻ chia đến tận cùng thế giới, cách riêng cho người trẻ.

Cách đặc biệt, trong hơn một tháng học tập tại Ý, Việt Nam có lẽ là cái tên được nhắc nhiều hơn cả cùng với sự quảng đại của tỉnh dòng và các anh em trẻ. Cách riêng trong thánh lễ hôm nay, cha bề trên cả cũng đề cập tới sự quảng đại đầy ý nghĩa đó nơi tỉnh dòng Việt Nam. Sau thánh lễ, cha bề trên cả đã ưu ái dành những giây phút quan trọng cùng các anh em truyền giáo từ tỉnh dòng Việt Nam để ghi lại một video nhằm cám ơn và khích lệ tinh thần truyền giáo của tỉnh dòng ngay trước thánh quan Don Bosco. Cha bề trên cả nói: “Tỉnh dòng Việt Nam là một tỉnh dòng truyền giáo”.

Sau thánh lễ là giờ cơm trưa, buổi chiều anh em lên tàu về lại Roma. Tại nhà trung ương Sacro Cuore, các nhà truyền giáo chia tay nhau, đi về các cộng đoàn tại Roma để chuẩn bị tới các vùng truyền giáo.

Với thánh giá nhận được, các nhà truyền giáo sẽ mang lấy trách nhiệm loan báo Tin Mừng đến tận cùng thế giới, đó là hồng ân và trách vụ, đầy thách đố nhưng cũng đầy thú vị. Chúng ta cùng đồng hành với các nhà truyền giáo qua những lời cầu nguyện và gương sáng, để mọi người sống xứng đáng với ơn gọi Chúa bạn và để nước Chúa được lan rộng và nhiều người được cứu độ, cách riêng người trẻ trong đặc sủng Salêdiêng.

Jos Nhàn SDB

Xem thêm ảnh tại: 

https://flickr.com/photos/130162259@N04/48819643286/in/album72157711128457543/

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.