Quyên góp để xây dựng 5 nhà nguyện tại trại tị nạn Palabek, Nam Sudan


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Nhà Trung Ương, Rôma – 17.04.2019) – Vài ngày trước, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ các vị lãnh đạo chính quyền nước Nam Sudan và quỳ gối xuống trước mặt họ để khẩn thiết xin họ duy trì hòa bình tại đất nước này như họ đã từng cam kết. Người dân tại đây đã và đang gánh chịu biết bao đau khổ do cuộc chiến tranh tương tàn giữa 2 miền nam bắc. Trong thời gian qua, đã có khoảng 400.000 người chết vì bom đạn và thù hận. Hàng triệu thường dân phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất và hơn 4 triệu người phải rời bỏ quê hương, đến ẩn náu trong các trại tị nạn ở Nam Sudan và ở Uganda.

Các anh em Salêdiêng đã hy sinh đến làm việc tại những nơi nguy hiểm như thế, điển hình là tại trại tị nạn Palabek quá nghèo khổ.

Mỗi năm, Ban Truyền giáo trung ương đều phát động chiến dịch quyên góp để giúp cho một kế hoạch cụ thể nào đó tại những vùng truyền giáo nghèo nàn nhất. Năm nay, Ban Truyền giáo phát động cuộc quyên góp để giúp xây dựng 5 nhà nguyện đơn sơ tại trại tị nạn Palabek, mỗi ngôi nhà nguyện này ước tính kinh phí khiêm tốn chỉ khoảng 9.500 euro (khoảng 240 triệu đồng tiền Việt Nam). Những ngôi nhà này sẽ được dùng làm nơi thờ phượng cho các tín hữu, đồng thời cũng dùng làm lớp học và chỗ sinh hoạt cho cả cộng đồng.

Trong tuần thánh này, chúng ta cùng thông hiệp với mầu nhiệm tử nạn của Chúa Cứu thế bằng cách góp những viên gạch nhỏ bé, giúp những vùng truyền giáo nghèo khổ như trại tị nạn Palabek ở Nam Sudan.

Bài viết của Cha MC George, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.