Phụ tỉnh Cambodia tổ chức Hội nghị hội viên tại Poipet


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Poipet, Cambodia – 03.08.2019) – Vào tối ngày 01 tháng Tám vừa qua, tại khuôn viên trường Don Bosco ở Poipet, 16 anh em hội viên SDB thuộc Phụ tỉnh Cambodia đã quy tụ về đây để cử hành ngày gặp gỡ huynh đệ, cùng với hơn 530 em học sinh trong trường. Buổi gặp gỡ hôm nay có sự hiện diện của Cha Bề Trên Miền, nhân dịp Ngài đến thăm viếng và sinh động Phụ tỉnh. Trong dịp này, anh em cũng mừng sinh nhật lần thứ 86 của cha John Visser, là tổ phụ của các anh em SDB tại Cambodia. Chương trình buổi tối rất vui nhộn với các tiết mục văn nghệ do các em học sinh trình diễn.

Năm nay cha Visser 86 tuổi, 65 năm khấn dòng và 55 năm linh mục. Ngài là linh mục Salêdiêng đã đi tiên phong đến làm việc truyền giáo tại Cambodia. Hiện nay, các công cuộc Salêdiêng tại Cambodia phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt anh em mở các trường kỹ thuật, các trường dạy nghề để giúp các bạn trẻ nghèo khổ vào đời có công ăn việc làm. Phụ tỉnh Cambodia luôn trân quý công sức và sự hy sinh to lớn của cha Visser.

Trong số 16 anh em hội viên SDB đang làm việc tại Cambodia có 4 anh em tập vụ, gồm 2 thầy người bản địa và 2 thầy truyền giáo đến từ Việt Nam và Ấn Độ. Ngoài 4 thầy tập vụ, Phụ tỉnh có 10 linh mục và 2 anh em Sư huynh.

Vào sáng hôm sau, Cha Bề Trên Miền đã dành thời gian để gặp gỡ các anh em hội viên. Ngài nhắc lại đề tài của Tổng Tu Nghị 28 sắp tới và nêu câu hỏi để anh em suy tư và thảo luận ‘Đâu là mẫu người Salêdiêng cho giới trẻ tại Cambodia hôm nay?’.

Bước sang ngày 03 tháng 8, các anh em Cựu học viên Don Bosco cũng đến chúc mừng sinh nhật của cha John Visser.

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.