Philippines – Sự phong phú và đa dạng trong Cộng thể Sư huynh Sandor


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Parañaque) – “Tôi rất hạnh phúc khi được ở trong nhà Salêdiêng mang tên Chân phước Stephen Sándor, người anh em Hungary đáng quý của chúng tôi”. Sư huynh Gábor và Áron, hai Sư huynh Salêdiêng đến từ Hungary được chào đón nồng nhiệt tại Cộng thể Sandor của Parañaque, thuộc Tỉnh dòng Bắc Philippines.

Họ đã ở đây từ tháng 5 năm 2018. Mặc dù có những khó khăn ban đầu nhưng họ cũng đã trải qua những kinh nghiệm tuyệt vời đem lại cho họ nhiều cơ hội thật quý giá. Tại Philippines, họ đã học cách suy tư các vấn đề xã hội chưa từng gặp trước đây và để tìm hiểu thêm về những điểm mạnh và điểm yếu trong văn hóa của chính họ.

“Sự khác biệt giữa các nền văn hóa có thể là một thách đố”, hai Sư huynh đã nhận xét như thế. “Chẳng hạn, cách ứng xử của người Hungary rất thẳng thắn và điều này có thể xa lạ đối với các thành viên khác trong cộng thể. Nhưng thật ích lợi khi trải qua nhiều thời gian cùng với các thành viên khác trong cộng thể này”, các Thầy nói thêm. Vì lý do này, họ đặc biệt thích những thời khắc dành cho nhau, như cầu nguyện, các bữa ăn và đi dạo.

Đến thăm các nhóm khác nhau của Salêdiêng, hơn nữa, hai Sư huynh này có thể thấy được cách thức lôi cuốn của Salêdiêng ở Philippines. Sau đó, họ nhận ra có sự tham dự tích cực của giáo dân trong đời sống của Giáo hội.

“Chúng tôi hy vọng rằng việc đào luyện đặc biệt các Salêdiêng Sư huynh đem lại nhiều điều bổ ích cho gia đình Salêdiêng, ở Hungary và trên thế giới, ngày càng làm phong phú thêm những khía cạnh cụ thể của Sư huynh Salêdiêng”, Sư huynh Gábor và Áron kết luận.

Hiện tại, cộng thể Sandor do cha Arnold Sanico, SDB làm giám đốc, gồm có bốn nhà đào luyện khác (3 linh mục và một Sư huynh Salêdiêng) và có sự tham dự của 21 anh em từ 5 vùng và 13 Tỉnh dòng khác nhau.

Nhờ vị thánh bảo trợ của nhà đào luyện này, mối tương quan giữa Hungary và thành phố Parañaque mỗi lúc sẽ phát triển. Năm ngoái, quản lý Tỉnh Hungary, Sư huynh Géza Nádudvari đã tham dự hội thảo ở Philippines và đích thân trải nghiệm bầu khí của cộng thể của Sư huynh Salêdiêng này, vì thế Thầy rất thân với gia đình Salêdiêng. Năm nay, cha János Andrásfalvy, Cố vấn Đào luyện của Tỉnh dòng Salêdiêng Hungary (UNG), sẽ tham dự nhũng ngày thảo luận này.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.