Panama – Hội nghị về việc đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp cấp Tỉnh dòng lần thứ 13


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Thành phố Panama) – Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, Học viện Kỹ thuật Don Bosco qui tụ các vị đại diện Salêdiêng từ El Salvador, Honduras, Nicaragua và Costa Rica, tại thành phố Panama, vào hai ngày 3 và 4 tháng 10, để tham dự hội nghị về việc đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp lần thứ 13.

Mục tiêu của hội nghị là thống nhất các tiêu chí và kế hoạch để giúp cho những người trẻ ở các Tỉnh dòng Trung Mỹ (CAM) được đào tạo nghề và kỹ thuật phù hợp với nhu cầu hiện đại những vẫn trung thành với đoàn sủng Salêdiêng. Alex Figueroa Ruiz, Giám đốc Học viện nhấn mạnh rằng, hoạt động này nhằm mục đích thúc đẩy việc giáo dục kỹ thuật và nghề nghiệp liên quan đến nhu cầu hợp tác và công nghiệp, và thu hút số lượng lớn sinh viên quan tâm đến loại hình này.

Lễ khai mạc hội nghị có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Ricardo Molina, Kỹ sư, người đã nhấn mạnh tầm quan trọng của đào tạo kỹ thuật trong thế kỷ 21 và những đóng góp mà Học viện Kỹ thuật Don Bosco đã mang đến cho xã hội, đào tạo những người trẻ làm việc trong nhiều lĩnh vực chuyên môn và những người mang lý tưởng của Don Bosco trong kiến ​​thức và bí quyết của họ.

Trong hai ngày làm việc, một số cuộc họp và hội thảo được tổ chức, bắt đầu từ các thực trạng khác nhau của các nước tham dự, tình trạng hiện nay của lực lượng lao động lành nghề và cấu trúc của hệ thống dạy nghề đã được giải quyết và thảo luận. Sự can dự trong diễn đàn và thuyết trình được giao phó cho đại diện của Đại học Công nghệ Panama, Đại học Don Bosco của El Salvador, Học viện Đào tạo nghề và Phát triển con người (INADEH, tiếng Tây Ban Nha), của công ty BOSCH quốc tế, của “CEDES Don Bosco “của Costa Rica, và của trường Trung học Kỹ thuật Chuyên ngành (ITSE).

Việc kết thúc sự kiện này được giao cho cha René Santos, Cố vấn Mục vụ Giới trẻ Tỉnh dòng, và cha Alex Figueroa Ruíz, Cố vấn Giám tỉnh về quyền ưu đãi, người đưa ra các kết luận thống nhất giữa tất cả những người tham gia.

Những ngày làm việc thường bắt đầu với việc cử hành Thánh lễ đồng tế do các linh mục dòng Salêdiêng phụ trách, đồng thời cũng có một chuyến viếng thăm Mirafiores của Kênh đào Panama, nơi các đại biểu tham dự hội nghị được tận mắt nhìn thấy việc đi lại của các con tàu trên kênh đào; và dừng chân tại một nhà thờ nhỏ “Don Bosco”, nơi các đoàn đại biểu được chào đón bởi cha Giám đốc Rómulo Gallegos, cha đã giải thích về tiến độ của kế hoạch Tỉnh dòng “Valdocco ở Châu Mỹ” và sự chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới (WYD) và Lễ hội của Phong trào Giới trẻ Salêdiêng (SYM), được tổ chức vào tháng 1 năm 2019 tại Thành phố Panama.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.