Tỉnh dòng FMA Việt Nam – Niềm vui Thánh hiến


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Vào lúc 5 giờ 30, sáng thứ Bảy, ngày 3 tháng 8, tại trụ sở Hội dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Việt Nam đã diễn ra Thánh lễ canh tân lời khấn của 73 chị em trong giai đoạn khấn tạm. Thánh lễ do cha Barnaba Nguyễn An Phong SDB chủ tế. Với sự hiện diện của rất nhiều các chị em trong Tỉnh dòng, các khấn sinh đã tuyên lại lời khấn trong tay Sơ Rosa Vũ Thị Kim Liên, Giám tỉnh Tỉnh dòng Việt Nam.

Với Thánh lễ tuyên khấn lại, các chị em muốn canh tân lòng yêu mến của mình dành cho Thiên Chúa – Đấng là tình yêu vĩnh cửu nhưng luôn mới mẻ. Khấn lại không có nghĩa là hủy bỏ lời cam kết xưa, nhưng là yêu mến sâu sắc hơn, chọn lựa quyết liệt hơn và dấn thân mạnh mẽ hơn. Với chủ đề “Niềm vui Thánh hiến”, một lần nữa các chị em nhận ra niềm hạnh phúc lớn lao được Thiên Chúa chọn gọi. Vâng, chính Thiên Chúa muốn biểu dương sự thánh thiện của Ngài giữa muôn dân nên đã vui sướng tuyển lựa, hiến thánh những con người do chính Ngài tạo ra. Và Ngài lấy đó làm niềm vui cho mình. Ngài quả quyết: Đấng tác tạo ngươi sẽ cưới ngươi về. Như cô dâu là niềm vui cho chú rể, ngươi cũng là niềm vui cho Thiên Chúa ngươi thờ (Is 62,5). Và một khi Thiên Chúa đã chọn gọi, Ngài không bao giờ đổi ý. Chính tình yêu đi bước trước này đã khiến con người mạnh dạn bước tới, đáp lại tình yêu.

“Chuyện kể rằng có một chuyện tình thật lạ lùng. Có chàng trai kia quá yêu người thiếu nữ. Vì nhà người thiếu nữ nghèo khó, thiếu thốn, thật không cân xứng, chàng trai đã quyết định âm thầm chuẩn bị mọi sính lễ cần thiết đem đặt vào nhà người thiếu nữ. Dù biết mình không xứng, nhưng vì cảm nhận mình được yêu quá nhiều, người thiếu nữ bằng lòng đón nhận và dâng lại cho nhà trai tất cả những quà tặng ấy như lễ vật của chính mình. Và điều này đã làm đẹp lòng hai họ, chuyện tình mới đẹp làm sao!”

Con người dâng lại cho Thiên Chúa những gì Ngài đã ban tặng: lòng yêu mến, khả năng sở hữu, quyền quyết định và cả sự sống mình. Và chính khi dâng hiến trong sự tự nguyện, vui tươi, họ được bước vào giao ước tình yêu với Đấng Tạo Hóa. Họ được phúc họa lại nơi mình lối sống, con đường mà Đấng cứu thế đã đi, con đường đưa tới sự sống dồi dào.

(Xem thêm hình)

Các chị em lặp lại lời khấn hứa cùng Thiên Chúa với niềm xác tín: sau khi đã kinh nghiệm những thách đố của đời sống dâng hiến, sau khi đã ý thức hơn về những yếu đuối của mình, sau khi đã nếm trải những lao nhọc của đời sống chung và sứ mệnh. Họ thấu hiểu những đớn đau của sự từ bỏ nhưng vẫn quyết liệt chọn lựa một lòng hiến dâng. Vì cảm nhận được niềm vui sâu xa phát xuất từ chính Thiên Chúa, Đấng luôn đồng hành trên từng bước đường. Các chị em lặp lại lời tuyên khấn như một lời cảm tạ và cầu xin Thiên Chúa nâng đỡ để có thể trung thành với lời cam kết sống cho Thiên Chúa và người trẻ mỗi ngày trọn vẹn hơn.

Thánh lễ canh tân lời khấn khép lại nhưng mở ra cho các chị em một hành trình mới để sống với Chúa trong đời thường. Các chị em sẽ vẫn đảm nhận một cuộc sống mà nhìn bên ngoài rất bình thường, không có gì nổi bật, nhưng lại ẩn chứa một bí mật lớn lao. Điều kì diệu ẩn dấu làm nên bởi những con người can đảm, tự nguyện và vui vẻ đáp lời mời gọi của Thiên Chúa. Và từ đây, họ không sống cho chính mình, nhưng cho Đấng đáng được yêu mến vô cùng và cho những người trẻ như sự tiếp nối giao ước đã được kí kết từ muôn đời.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.