Những thành viên tham dự dịp tĩnh tâm của Giáo Triều Rôma chúc mừng Đức Phanxicô nhân ngày kỷ niệm 6 năm ngài được bầu làm Giáo Hoàng


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

“Thưa Đức Thánh Cha, chúng con thật vui mừng và tràn ngập hạnh phúc khi được cử hành Thánh lễ sáng nay cùng với Cha.”

(Zenit, 13.03.2019) – Những thành viên của Giáo triều Rôma tham dự dịp tĩnh tâm Mùa Chay hàng năm cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô đã chúc mừng ngài vào sáng ngày 13 tháng 3 năm 2019, nhân dịp kỷ niệm 6 năm ngài được bầu chọn làm Giáo Hoàng với sự cam kết trung thành và sự quý mến dành cho ngài.

Trước Thánh lễ ban sáng, vào ngày thứ 3 của dịp tĩnh tâm kéo dài từ ngày 10-15 tháng Ba, tại Tòa nhà Dinvin Maestro ở phố Arricia, ngay bên ngoài thành Rôma, Đức Hồng y Giovanni Battista Re, Hồng y Niên trưởng của Hội đồng Giám mục Vatican thay mặt cho những người tham dự dịp tĩnh tâm gửi tới Đức Thánh Cha những lời sau:

Đức Hồng y nói: “Thay mặt cho những người hiện diện nơi đây, chúng con muốn nói với Đức Thánh Cha rằng, thưa Đức Thánh Cha, chúng con vui mừng và tràn ngập hạnh phúc khi được cử hành Thánh lễ sáng nay cùng với Cha và do Cha chủ sự”. Đức Hồng y nói thêm: “Chúng con cũng muốn nói với Cha rằng, chúng con xin Chúa là nguồn sáng, luôn nâng đỡ và an ủi trong trách vụ của Cha, để Cha củng cố anh em chúng con trong đức tin, để Cha là nền tảng của sự hiệp nhất và chỉ cho mọi người con đường dẫn đến Thiên Đàng”.

Đức Hồng y Re kết thúc với lời cầu xin phép lành của Đức Thánh Cha và quả quyết với Ngài rằng, mọi người trong Giáo Triều thật sự yêu mến Đức Thánh Cha, với lòng cảm kích tuyệt vời và với sự tận tâm chân thành.

Đó là vào ngày 13 tháng 3 năm 2013, Đức Hồng y người Argentina, là Jorge Mario Bergoglio được bầu làm người đứng đầu Giáo hội Công giáo Toàn cầu. Ngài đã trúng cử sau 5 lần bỏ phiếu vào ngày thứ 2 của cơ mật viện, được tổ chức sau khi Đức Giáo Hoàng Benedict XVI từ nhiệm vào ngày 28 tháng 2 năm 2013.

Đức Thánh Cha năm nay 82 tuổi là Giáo Hoàng đầu tiên của lục địa Châu Mỹ và là Giáo Hoàng Dòng Tên đầu tiên trong lịch sử, và cũng là Giáo Hoàng đầu tiên lấy tước hiệu của một vị thánh nổi tiếng của Italia là Thánh Phanxicô Assisi.

Sáu ngày sau khi đắc cử, vào ngày 19 tháng 3, ngày lễ Thánh Cả Giuse, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã mở đầu triều đại Giáo Hoàng của mình bằng một Thánh lễ trong thể tại Quảng trường Thánh Phêrô ở Vatican. Nhiều nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự ngày lễ trọng thể này.

Phạm Chỉ, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.