Những sáng kiến ​​của Người phát chẩn phủ Giáo hoàng cho những người vô gia cư trong mùa Đông


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Zenit, 08.01.2019) – Tờ báo L’Osservatore Romano cho biết vào ngày 5 tháng 1 năm 2019, hiện nay, nhiệt độ ở Rôma đang giảm dần, vì thế mà Người phát chẩn phủ Giáo hoàng đã tăng cường viện trợ cho người vô gia cư.

Tờ báo của Vatican cho thấy các sáng kiến của người phát chẩn, chẳng hạn như phân phối túi ngủ và tăng số lượng giường trong ký túc xá ‘Quà tặng của Lòng thương xót’, nằm trên con đường hòa giải, cách quảng trường thánh Phêrô khoảng 2 phút. Ba nữ tu của Hội thừa sai bác ái và các tình nguyện viên, trước đây cũng là người vô gia cư, điều hành ký túc xá, đã mở trong khuôn viên của Tu hội Chúa Giêsu.

Những vị khách có thể ở đó trong ba tháng, khi chờ đợi chỗ ở lâu dài hơn. Trung tâm có một nhà bếp để chuẩn bị bữa sáng, ba phòng tắm, khu vực đọc sách và ký túc xá với giường tầng, chứa được 34 người nam. Họ có thể đến trong khoảng thời gian từ 6 giờ 00 đến 7 giờ 00 tối và rời đi trước 8 giờ 00 sáng.

Trong khu vực Trastevere, khu bảo tồn San Callisto, là tài sản ngoài lãnh thổ của Tòa Thánh, khoảng 30 người được nhận mỗi đêm trong các cơ sở và trong nhà thờ. Bữa tối được phục vụ trong một căn tin gần đó. Người vô gia cư sau đó có thể đến ký túc xá, được điều hành bởi cộng đoàn Sant’Egidio, trong khoảng thời gian từ 8 giờ 00 tối đến 10 giờ 00 tối. Gần đó là “hiệu giặt tự động của Giáo hoàng”, với sáu máy giặt và sáu  máy sấy, có sẵn cho SDF.

Cuối cùng, Người phát chẩn phủ Giáo hoàng phân phát những bữa ăn nóng cho những người đi đường ở một số địa điểm của Thành phố vĩnh cửu, đáng chú ý là ở nhà thờ Đức Maria Vô nhiễm trên Esquiline, trong đó Người phát chẩn phủ Giáo hoàng, Hồng y Konrad Krajewski là người đứng đầu, nơi đây, các thầy Phó tế vĩnh viễn nấu ăn cho khoảng 250 người vào các ngày thứ Ba và ngày thứ Năm.

Người phát chẩn phủ Giáo hoàng cũng cung cấp cho những chú chó của người vô gia cư những đợt tư vấn thú y miễn phí vào mỗi Chúa Nhật thứ ba trong tháng, tại Tòa thị chính Ostia.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.