Những ngày hè rực rỡ tại Nguyện xá Don Bosco Hòa An 2019


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Don Bosco thường nói với học sinh của mình: “Ma quỷ sợ những người vui vẻ”. Với trải nghiệm tuyệt vời trong lãnh vực giáo dục, Don Bosco đã thực sự để lại cho những người con tinh thần của ngài một kho tàng quý giá trong việc giáo dục người trẻ. Tiếp nhận kinh nghiệm sâu sắc của Đấng Tổ phụ, Nguyện xá Don Bosco Hòa An đã sống và thực hiện bài học đó ngay trong môi trường nguyện xá địa phương, đặc biệt trong dịp sinh hoạt hè 2019 vừa qua.

Với chủ đề: “Vui hè sống khỏe” mà Ban tổ chức đưa ra, đã trở thành mục tiêu sống trong suốt thời gian sinh hoạt nguyện xá hè. Ngay từ những ngày khai giảng đầu tiên, cha Giuse Nguyễn Trí Dũng, Đặc trách Nguyện xá, cùng quý Thầy và các anh chị giáo viên đã có những giây phút khởi đầu thật vui tươi cho các bạn nhỏ khi đến tham gia nguyện xá hè.

Thời gian Nguyện xá Hè sinh hoạt không nhiều, nhưng đã đem lại cho các em nhiều lợi ích và niềm vui. Niềm vui lớn nhất mà các em nhận được qua các tuần chính là không gian thánh thiện và đầy ắp tiếng cười. Chính sự thánh thiện và niềm vui đó đã giáo dục cho các em có một tâm hồn cởi mở, quảng đại và biết đến mọi người. Niềm vui thứ hai là các em được sống với tuổi thơ, sống với không gian “trong lành” theo như mục tiêu mà ban kế hoạch hè đặt ra đó là: “Chơi mà học và học mà chơi”. Chính vì thế, hàng tuần các em có những trò chơi sôi động, rèn luyện thể lý và óc sáng tạo qua những trò chơi. Niềm vui cuối cùng là các em có được một số kiến thức mới, ôn lại những kiến thức đã học. Ngoài ra, các em còn được đánh thức những tiềm năng bên trong của mình qua các lớp năng khiếu khác nhau như: Đàn nhạc, Sáo trúc, Guitar, Trống…

Kết thúc mùa hè 2019, Ban tổ chức tổ chức cho các em một ngày cắm trại và một đêm ẩm thực thật ý nghĩa. Sau khi kết thúc những giờ vui chơi trại, Ban tổ chức trại đã công bố và phát thưởng cho những đội xuất sắc. Một ngày sống bên nhau thật vui, các em cũng không quên bày tỏ sự chân thành qua lời cám ơn đến quý Cha, quý Thầy, quý Sơ cùng các anh chị giáo viên.

Sau tất cả, các em bước vào đêm ẩm thực và văn nghệ. Với những món ăn hấp dẫn và những màn trình diễn văn nghệ của các em thuộc các lớp sinh hoạt hè đã đem lại cho bầu không khí thêm sôi động. Các em cảm thấy rất vui khi được chia sẻ với nhau những gì mà mình đã được học trong suốt khóa học hè vừa qua.

Để kết thúc mùa hè, Ban tổ chức tiếp tục tổ chức cho các em buổi dã ngoại tại Công viên nước Hồ Tây. Đây cũng là phần thưởng cho các em khi các em siêng năng tham dự khóa vui hè này. Mùa hè 2019 đã chính thức khép lại. Các em trở lại với mái trường thân yêu của mình.

Cám ơn tất cả mọi người, các bạn nguyện xá đã đem lại cho nhau nhiều niềm vui trong suốt thời gian hè 2019. Mong ước rằng, niềm vui của các bạn luôn là hành trang đẹp để các bạn có thể chia sẻ với nhau trong cuộc sống thường ngày.

Trí Dũng, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.