Nhớ mãi mùa Hè ở Nguyện xá Don Bosco Nghĩa Lâm


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Don Bosco nói rằng: “Các con cứ vui chơi thỏa thích nhưng đừng phạm tội”.

Tiếng ve gọi Hè cũng về trên mảnh đất Giáo xứ Nghĩa Lâm, các em thiếu nhi đã bắt đầu mùa Hè thật háo hức, hứng khởi với những trò chơi vui nhộn cùng bạn bè trong mùa Hè này. Tạm gác lại chuyện sách vở, thi cử căng thẳng, các em đến đây với một tinh thần vui chơi thánh thiện trong sự chia sẻ với bạn bè dù là người Công giáo hay không phải là người Công giáo. Giáo xứ Nghĩa Lâm luôn là nơi Don Bosco hiện diện dành cho các bạn trẻ. 

Các em đến đây với một tinh thần vui tươi phấn khởi vì có các Cha, các Thầy, các anh chị Giáo viên nhiệt tình luôn hiện diện đồng hành và lắng nghe các em. Nơi đây dường như các em được thể hiện hết con người và tâm tư nguyện vọng của mình qua các trò chơi sinh hoạt, các kĩ năng sống nhân bản, các môn năng khiếu: Guitar, Sáo, Tiêu,… Một em nói với tôi rằng: “Đến giáo xứ này vui chơi có nhiều bạn và mấy Thầy ở đây luôn tôn trọng và lắng nghe chúng con”. Các em quả thực rất cần được sự quan tâm lắng nghe và đồng hành của người lớn, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, trong cũng như ngoài sân chơi. “Con mong ước năm nào cũng có các thầy về đây chơi với chúng con”. Quả nhiên, “Chúa Đang Sống” – Ngài hiện diện cách “thể lý” ngay trong chính người trẻ. Như Don Bosco nói: “Chúng ta yêu trẻ chưa đủ, mà phải để chúng biết chúng được yêu thương”.

Mới đó thôi, tiếng ve đã im lặng nhường chỗ cho một năm học mới đầy háo hức. Nghĩa Lâm ơi! Sẽ nhớ lắm những kỉ niệm mùa Hè vừa học vừa chơi! Vở em còn chưa viết hết đã hết Hè rồi; quả banh em chơi giờ còn lăn không nhỉ! Có ai nhớ những trò chơi này nữa không nhỉ: Oẳn tù tì ra cái gì…. Bóng tù ai bị rồi! Cướp cờ ai thắng nhỉ!… Bắt được con cá to! Nhanh thiệt đó!  Mùa Hè Don Bosco Nghĩa Lâm khép lại bằng một chuyến dã ngoại Nha Trang thật ý nghĩa và đầy ắp niềm vui. Các em vẫn muốn mùa Hè kéo dài để được cùng vui chơi và học mãi với các Cha, các Thầy các bạn. Những nguyện ước ấy xin dâng lên Chúa và Mẹ Maria để các em luôn nhận được những ơn lành khi đến nơi đây. 

Chúng con xin chân thành cám ơn quý Cha, quý Thầy, các anh chị Giáo viên, đã tạo điều kiện cho chúng con có được những ngày Hè vui khỏe, bổ ích và ý nghĩa như thế. Nguyện xin Chúa ban nhiều ơn lành xuống trên mọi người. 

Và cuối cùng, nguyện xin Chúa tiếp tục ban nhiều hồng ân xuống trên các em trong năm học mới này, để các em luôn là những người con ngoan trong gia đình và một học sinh gương mẫu, đạo đức nơi trường học. 

Đức Khiêm, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.