Nhà Tu sinh Salêdiêng ở Yokkaichi, Nhật Bản mừng lễ Don Bosco và khánh thành nhà nguyện mới


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Yokkaichi, Nhật Bản – 07.02.2019) – Hôm nay, nhà tu sinh ở Yokkaichi mừng lễ kính Don Bosco và khánh thành ngôi nhà nguyện mới. Cha Tsujie SDB, Giám đốc Cộng thể, đã chủ sự Thánh lễ và làm phép ngôi nhà nguyện của cộng thể. Trong bầu khí gia đình, chúng tôi cũng mời một số ân nhân và các anh chị cộng tác viên Salêdiêng đến tham dự ngày lễ, tổng cộng là 35 người.

Trong bài giảng, Cha Giám đốc nhắc lại rằng, từ thời Cha Thánh Gioan Bosco đến nay, các công cuộc Salêdiêng vẫn được duy trì và phát triển nhờ vào lòng quảng đại của quý ân nhân. Xin Chúa trả công bội hậu cho những ai đã và đang đóng góp vào những công cuộc mà các anh em chúng tôi đang đảm nhận.

Sau nghi thức làm phép nhà nguyện, các em tu sinh trình diễn một vở kịch ngắn, thuật lại cuộc gặp gỡ giữa Don Bosco với cậu bé Bartôlômêô Garelli, để khởi đầu sứ mệnh Salêdiêng. Sau đó, cha Giám đốc cũng trao cho các quan khách mỗi người 1 bức tượng Don Bosco như món quà lưu niệm. Ngài cũng chia sẻ đôi điều về Hoa Thiêng 2019 của Cha Bề Trên cả với chủ đề ‘Sự Thánh Thiện cũng dành cho cả bạn nữa”.

Đặc biệt trong bữa cơm trưa nay còn có sự hiện diện của Đức cha Paul Yoshinao Otsuka, Giám mục giáo phận Kyoto.

Vào tháng Tư tới đây, chúng tôi sẽ đón nhận thêm 4 em tu sinh mới. Hai em cũ sẽ tiếp tục đi học tại đại học và được gửi đến nhà đào luyện ở Tokyo – Chofu. Xin thêm lời cầu nguyện để tỉnh dòng Nhật Bản chúng tôi có thêm những ơn gọi mới.

Bài viết của cha Antonio Takei, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.