Nhà nguyện Santa Marta: Muối và Ánh sáng – Chứng tá của người Kitô hữu không phải là quảng bá chính mình


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Vào ngày 12 tháng 06 năm 2018, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các Kitô hữu hãy chuẩn bị để trở nên “những chứng nhân giản dị và thân thiết” cho Chúa Giêsu, điều mà Đức Thánh Cha gọi là “sự thánh thiện hằng ngày”.

Lời đề nghị đó của ngài được nhắc đến trong bài giảng của Thánh lễ sáng tại Nhà nguyện Santa Marta ở Vatican. Thông điệp của Đức Thánh Cha thật đơn giản: điều đơn giản có thể là điều kỳ diệu. Quan trọng chính là những hành động hằng ngày và nhắc nhớ những chứng tá của người Kitô hữu là làm khai sáng những người khác, không phải tự quảng cáo chính mình.

Ngài nói, “Nó có vẻ là một điều nhỏ bé, nhưng phép lạ thường được hiện thực ngang qua những điều bé nhỏ”.

Đức Thánh Cha nói tiếp:

“Muối cho đời; ánh sáng cho trần gian: bởi muối không cung cấp hương vị cho nó nhưng phục vụ cho người khác. Ánh sáng không tự chiếu sáng nó nhưng phục vụ cho người khác… Siêu thị bán muối với số lượng nhỏ, không bán số lượng hàng tấn. Và muối không tự quảng cáo nó vì nó không phục vụ nó. Nó tồn tại để phục vụ người khác bằng cách bảo quản mọi thứ và cung cấp hương vị. Đây là chứng tá đơn giản.

“Chúa phán: ‘Anh em là muối; anh em là ánh sáng’…. Nhưng làm thế nào để người khác thấy và tôn vinh Thiên Chúa. Thậm chí anh em sẽ không nhận được bất cứ công đức nào. Khi chúng ta ăn, chúng ta không khen muối. Không, chúng ta nói mì ống hoặc thịt thì ngon… Khi chúng ta ngủ vào ban đêm, chúng ta không nói ánh sáng là tốt. Chúng ta bỏ quên ánh sáng, nhưng chúng ta lại sống nhờ ánh sáng. Điều này thúc đẩy người Kitô hữu hãy trở nên những nhân chứng ẩn danh”.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.