Nhà nguyện Santa Marta: Các Kitô hữu được mời gọi sống một lối sống “cụ thể”


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thiên Chúa trở nên ‘cụ thể, sinh ra bởi một người nữ cụ thể’.

Với những ai quan sát từ bên ngoài, đức tin Kitô giáo có thể biểu lộ như một điều gì đó mơ hồ. Nhưng Đức Thánh Cha Phanxicô vừa giải thích về cách để trở nên cụ thể của Kitô giáo, vào ngày 7 tháng 1 năm 2019.

Tin tức Vatican cho biết rằng, những lời này của Đức Thánh Cha gợi lên trong Bài giảng của Thánh lễ tại Nhà nguyện thánh nữ Marta ở Vatican.

Đức Thánh Cha nói rằng, Thiên Chúa đã trở nên “cụ thể, sinh ra bởi một người nữ cụ thể, đã sống một cuộc sống cụ thể, chết với một cái chết thực sự, và mời gọi chúng ta hướng đến những con người cụ thể”. Ngài chỉ ra rằng, những lời dạy bảo của Thiên Chúa cũng thật ‘cụ thể’ – và điều đó làm cụ thể hóa những tiêu chí của Kitô giáo.

Về phần các Thánh, họ là những “người hóa ra điên dại vì sự cụ thể”, là những người trợ giúp chúng ta đi trên con đường này và nhận ra những điều cụ thể mà Thiên Chúa muốn, trái ngược hẳn với những ý nghĩa kỳ quặc và ảo tưởng của các tiên tri giả mà thánh Gioan đã nhắc đến trong lá thư đầu tiên của ngài.

Đức Thánh Cha nói rằng, Chúa Giêsu là con người cụ thể, con người là Thiên Chúa; chứ không phải Thiên Chúa đột lốp con người. Đây là sự cụ thể của lời giảng dạy đầu tiên.

Điều kiện thứ hai của lời hứa này cũng là cụ thể, ngài nói – đó là yêu thương nhau với một tình yêu cụ thể, chứ không phải là thứ tình yêu tưởng tượng. Đó không phải chỉ là nói: “Ồ, tôi yêu bạn nhiều lắm’, mà sau đó tiêu diệt người khác bằng miệng lưỡi và sự vu khống.

Trong sứ vụ phân định này, Đức Thánh Cha nói rằng, thật là tuyệt vời khi tổ chức các cuộc trò chuyện thiêng liêng với những người hướng dẫn thiêng liêng, họ có ơn ban đặc biệt có thể giúp chúng ta nhận thức rõ hơn. Họ có thể là linh mục, tu sĩ, giáo dân, hoặc những người có khả năng giúp chúng ta nhìn thấy những gì đang xảy ra trong cõi lòng mình, để chúng ta không mắc phải những sai phạm đáng tiếc.

Tiến Huy, Tu sinh Bến Cát

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.