Nguyện xá Don Bosco Đà Lạt Khai mạc Sinh hoạt Hè 2018: “Hè Cùng Don Bosco”


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Vui chơi – Cùng Don Bosco
Học tập – Cùng Don Bosco
Cầu nguyện – Cùng Don Bosco

Đó là những câu băng reo được hàng trăm bạn trẻ hô vang tại Don Bosco Đà Lạt.

Hôm nay, ngày 11/06/2018, Nguyện xá Hè tại Don Bosco Đà Lạt chính thức khai mạc chương trình sinh hoạt Hè với chủ đề “Hè cùng Don Bosco”. Sáng sớm, trời Đà Lạt xuất hiện những hạt mưa lâm thâm kéo dài. Tuy nhiên, khoảng 8 giờ 00 sáng, hàng trăm bạn trẻ đã tuôn đến phá tan bầu khí ảm đạm.

Đúng 8 giờ 30, chương trình khai mạc Hè bắt đầu. Các em thiếu nhi tập trung tại sân khấu nhà tiền chế. Sau đó, cha Giám đốc Học viện Triết Don Rua – Giuse Nguyễn Chấn Hưng đã thánh hóa ngày sinh hoạt đầu tiên, cả hội trường đã cùng nhau đọc kinh và thinh lặng cầu nguyện với Thiên Chúa, Ông Trời [vì có một số bạn không phải là người Công giáo], để cầu xin cho một mùa Hè ý nghĩa. Sau đó, cha giới thiệu Don Bosco đến với mọi người. Cha cũng nêu lên mục đích của những hoạt động Hè là nhằm tạo môi trường học tập và vui chơi có ý nghĩa cho các bạn trẻ sau những ngày tháng học hành vất vả. Bên cạnh đó, cha cũng khích lệ và nhấn mạnh chiều kích giáo dục con người toàn diện cả về nhân bản và thiêng liêng cho người trẻ. Kế đến là bài múa chủ đề của quý Thầy và Cộng tác viên, tiết mục văn nghệ của lớp Aerobic,… Một Thầy đại diện nêu lên nội quy và những lưu ý trong thời gian sinh hoạt Hè tại Don Bosco Đà Lạt. Kết thúc buổi khai mạc, mỗi bạn thiếu nhi nhận được một phiếu uống Nước Mía miễn phí từ Canteen Nguyện xá Don Bosco Đà Lạt.

Sinh hoạt Hè năm nay quy tụ khoảng 670 bạn trẻ tuổi từ 6 tuổi trở lên, với các môn Vẽ, Luyện Chữ, Aerobic, Bóng Rổ, Bóng Đá, lớp Năng khiếu Guitar, Organ, Trống và các lớp Tiếng Anh. Bên cạnh đó có khoảng 100 em sinh hoạt vui chơi tự do vào các buổi chiều. Điều hành sinh hoạt Hè có quý Cha, quý Thầy và khoảng 35 Cộng tác viên người đời gồm Tu sinh – Sinh viên Don Bosco, các Huấn luyện viên, Giáo viên Bộ môn tại Đà Lạt. Cũng như mọi năm, năm nay có nhiều bạn trẻ tham gia sinh hoạt Hè đến từ các Tỉnh thành lân cận như Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Thuận,… Một số bạn được bố mẹ thuê nhà trọ và ở ngoài, một số bạn ở cùng những người họ hàng tại Đà Lạt.

“Nhà Salêdiêng luôn mở rộng cánh cửa đề chào đón các bạn trẻ nhằm mang lại lợi ích cho các em”, đó là ước muốn của cha Giám đốc Giuse Nguyễn Chấn Hưng. Với tinh thần đó, Nguyện xá Hè Don Bosco Đà Lạt hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn trẻ một mùa Hè bổ ích và ý nghĩa.

Văn Nhàn, SDB – BTT Học viện Don Bosco Đà Lạt

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.