Nguyện xá dành cho du học sinh Việt Nam tại Philippines


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Cộng thể Sandor, Parañaque, Philippines – 17.08.2019) – Các anh em sư huynh của chúng ta tại cộng thể Sandor rất sáng tạo trong các hoạt động tông đồ vào cuối tuần. Sau khi lắng nghe những ý kiến, những chia sẻ của các bạn du học sinh Việt Nam tại Parañaque – Philippines vào ngày 17/8/2019, thầy Thiên Phong và thầy Trung Hiếu (thuộc Tỉnh dòng Việt Nam) đã cùng với thầy Marco (thuộc tỉnh dòng Đông Bắc Ý, INE) phác họa một chương trình dạy sáo trúc cho các bạn du học sinh trong học kỳ 1 này.

Bên cạnh việc học nhạc, các bạn trẻ còn mong muốn học hỏi những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống như: kỹ năng giao tiếp, nghệ thuật lắng nghe và thuyết trình, những kiến thức về chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, năng lực chữa lành của Âm nhạc, làm chủ cảm xúc để phát triển và hoàn thiện bản thân…

Đó là những tâm tư và mong muốn của các bạn du học sinh. Sau khi lắng nghe và ghi nhận, các thầy đã cùng nhau thiết kế một chương trình 5 tháng dành cho mô hình nguyện xá mà đối tượng chủ yếu là các bạn du học sinh Việt Nam tại Parañaque, Philippines. Mô hình nguyện xá này hoạt động vào mỗi sáng thứ Bảy tại cộng thể Sandor với những nội dung cụ thể như: giờ đầu tiên các bạn được học nhạc lý căn bản và sáo trúc, sau đó các bạn sẽ học một số kỹ năng quan trọng trong cuộc sống, cùng với giáo lý và hạnh các thánh. Các anh em sư huynh của cộng thể Sandor đến từ nhiều quốc gia khác nhau cũng góp phần sinh động và hỗ trợ tích cực cho hoạt động nguyện xá này.

Kinh nghiệm đơn giản nhưng đầy tính sáng tạo tông đồ này có thể truyền cảm hứng cho những hội viên Salêdiêng trẻ sẵn lòng lắng nghe những nhu cầu của giới trẻ. Giới trẻ chính là những người giúp chúng ta trả lời câu hỏi căn bản của Tổng Tu Nghị 28: “Đâu là mẫu người Salêdiêng mà chúng ta cần trong thời đại ngày nay?”.

Bài viết của cha Klement
Thiên Phong, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.