Người trẻ ở tâm điểm hoạt động của người Salêdiêng tại Darkhan – Mông Cổ


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Darkhan, 14.05.2018) – Trong tuần lễ họp mặt để lập kế hoạch chiến lược và các kế hoạch cộng cuộc của cộng đoàn, các anh em Sa-lê-diêng tại Darkhan đã quyết tâm đặt người trẻ ở tâm điểm hoạt động của mình nơi điểm truyền giáo băng giá này trong những năm tới.

Cộng đoàn Sa-lê-diêng Darkhan hiện nay gồm 4 người: Cha Giám đốc Simon Lee, cha quản lý Jaroslaw, cha Anthony, và cha Giuse Mạnh Đạt. Tuy ít người, nhưng cộng đoàn ở đây đang phụ trách Giáo xứ Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu với khoảng 280 giáo dân, Nguyện xá, in ấn sách báo cho việc truyền giảng Tin mừng, Trung tâm học cho trẻ, cùng với sự cộng tác trọn thời gian của một nhóm khoảng 20 người đời mà đa số là các bạn trẻ, lương lẫn giáo.

Tuần lễ họp mặt để lập kế hoạch có sự hướng dẫn và giúp đỡ của thầy Lê Đại Trí, một chuyên viên về Kế hoạch, cùng với sự đồng hành của cha Gio-an Kim khẩu Phạm Ngọc Trường và cha Phê-rô Phạm Văn Chính đến từ Việt Nam. Cuộc họp mặt dự tính kéo dài đến hết ngày thứ Sáu, trong đó, các hội viên quyết tâm dành thời gian ưu tiên cho việc ngồi lại với nhau, cùng nhau đối diện với những vấn đề cần thăng tiến, phân tích, suy tư và cầu nguyện, để có thể cùng nhau lập một Kế hoạch chiến lược cho cộng đoàn và cho các công cuộc.

Ngay từ ngày đầu tiên của khóa họp, các anh em đã quyết tâm đặt người trẻ Mongolia ở tâm điểm của mọi nỗ lực hoạt động của mình tại Darkhan. Sở dĩ thế, là vì ngoài việc mục vụ chung cho mọi người lớn lẫn trẻ em trong hoạt động mục vụ giáo xứ, đối tượng hoạt động chủ yếu của Nguyện xá và Trung tâm học thường chỉ chú trọng đền các trẻ em từ 5 đến 12 tuổi. Trong khi đó, biết bao thanh thiếu niên từ 13 đến 30 tuổi tại Darkhan dường như không được quan tâm đến trong những năm qua. Giờ đây đã đến lúc cộng đoàn nhìn lại, nhận biết những khó khăn trong việc tiếp cận với người trẻ địa phương, và cùng nhau tìm ra cách thế với những hình thức mang tính sáng tạo, phù hợp với nền văn hóa bản địa, để tiếp cận và hấp dẫn người trẻ đến với những hoạt động của Sa-lê-diêng tại Darkhan.

Tất nhiên, những hoạt động với những hình thức sáng tạo này mới chỉ là bước đầu, mong ước của các Sa-lê-diêng tại đây là tìm cách tiếp cận với người trẻ và đưa họ đến gặp gỡ chính Đức Giê-su Ki-tô, Đấng là cùng đích của mọi sự gặp gỡ.

Văn Chính, SDB


Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.