Ngày thứ ba trong khóa đào luyện các Giám đốc miền Đông Á – Châu Đại Dương


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Cheung Chau, Hồng Kông – 27.11.2018) – Hôm nay, thời tiết khá tốt. Tỉnh dòng Trung Hoa (CIN) thân tặng mỗi tham dự viên một chiếc áo khoác để mặc cho bớt lạnh và lưu giữ làm kỷ niệm.

Vào ban sáng, cha Henry Bonetti trình bày cho các cha Giám đốc về Hệ thống Giáo dục Dự phòng như là nền tảng căn bản của đời sống cộng thể Salêdiêng. Các cha Giám đốc có nhiệm vụ sinh động Cộng thể và gắn kết các anh em hội viên trong tình huynh đệ, dựa trên tiêu chí đặc thù này. Vào ban chiều, Sư huynh Raymond Callo gợi lại bổn phận của các Giám đốc trong việc đồng hành thiêng liêng với các hội viên thuộc quyền. Sư huynh cũng nói về kết quả của cuộc khảo sát mà Tu hội đã thực hiện tại nhiều nơi về vấn đề này. Sau cùng, các thuyết trình viên nói thêm về việc ‘Bàn hỏi’ (rendiconto) của các Giám đốc. Đây là truyền thống Salêdiêng và cũng là một bổn phận mà các Giám đốc phải chu toàn.

Sau bữa trưa, các Cha Giám đốc được nghe ông Philip Yu, Cố vấn miền của Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng thế giới, trình bày về cuộc họp giữa các Ủy viên Phụ trách Cộng tác viên và các chủ tịch Hiệp hội, sẽ được tổ chức tại Cambodia vào năm tới. Ông cũng tặng mỗi Giám đốc một cuốn cẩm nang Cộng tác viên Salêdiêng (PAL – Kế hoạch Đời sống Tông đồ) để các vị nắm rõ hơn về Hiệp hội.

Cha Angello, Giám đốc cộng thể Baucau tại Á tỉnh Đông Timor (TLS) chủ sự Thánh lễ vào ban sáng. Trong bài giảng Ngài cũng thú nhận những yếu kém của các Giám đốc trong việc điều hành và sinh động cộng thể. Vào ban chiều, Cha Charles thuộc tỉnh dòng Thái lan ban huấn từ tối. Ngài nhấn mạnh đến việc các Giám đốc cần biết lắng nghe và trao đổi với các anh em hội viên vào những thời điểm thích hợp.

Trước phiên làm việc sau trưa, Cha Bề Trên Miền cũng đến với các Giám đốc và có ít phút để chia sẻ. Ngài trình bày tổng quát về miền EAO của chúng ta với khoảng 1.500 hội viên SDB, đang làm việc tại 12 Tỉnh dòng + 5 Phụ tỉnh, dàn trải trên 23 quốc gia khác nhau trong khu vực. Ngài nêu ra 5 thách đố nổi bật tại miền EAO. Đó là:

1- Đẩy mạnh việc dấn thân của những người trẻ, nhất là nhân rộng Phong trào Giới trẻ Salêdiêng (SYM).

2- Mời gọi và mở rộng cửa đón tiếp những người đời, cổ vũ họ tham phần vào trong việc thực hiện sứ mệnh Salêdiêng.

3- Làm chứng tá cho Tin mừng giữa một thế giới tục hóa ngày hôm nay.

4- Cần gia tăng sự hiệp thông và liên đới giữa các Tỉnh dòng trong miền, cho dù có những khoảng cách khá xa về địa lý.

5- Làm sao để sự đồng hành của các Giám đốc mang lại hiệu quả.

Sau đó, một vài Giám đốc lớn tuổi cũng lên chia sẻ về những kinh nghiệm mà các Ngài đã trải qua.

Trong 2 bài huấn đức vào ban sáng cũng như vào ban chiều, cha Henri và Sư huynh Mom đều nói về việc các Giám đốc cần phải tự đào luyện chính mình và biết cách đồng hành với các hội viên trong cộng thể. Đây là điếm nhấn rất quan trọng để khởi đầu tác vụ mà Tu hội đã ủy thác. Sự hiện diện của cha Lanfranco Fedrigotti, cựu Giám tỉnh của Tỉnh dòng Trung Hoa tại hội nghị cũng nêu bật một gương sáng cho các Giám đốc trẻ về tinh thần truyền giáo và sự nhiệt thành trong việc phục vụ Tu hội.

Khóa đào luyện sẽ kết thúc vào ngày 28 tháng này. Trước khi lên đường trở về nước, các Giám đốc sẽ có dịp đi quanh Hồng Kông một vòng để đến thăm những cộng thể Salêdiêng tại đây.

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.