Ngày hội Giới trẻ Salêdiêng tại Úc ‘OzBosco’ lần thứ 10 – Chúa Giêsu là ‘Nguồn Nước Sự Sống’ được ban tặng cho chúng ta


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Melbourne, Úc Châu – 20.05.2018) – Hơn 170 bạn trẻ Salêdiêng ở khắp nước Úc đã quy tụ về trường Đại học Chadstone vào ngày cuối tuần vừa qua để tham dự ngày hội Giới trẻ. Phong trào Giới trẻ Salêdiêng Úc Châu mang tên ‘OzBosco’ năm nay kỷ niệm 10 năm thành lập. Hàng năm, các bạn trẻ từ những môi trường mà các tu sĩ Salêdiêng đang làm việc ở khắp nơi, như ở South Australia, ở New South Wales, ở Tasmania… đều có cơ hội gặp gỡ giao lưu với nhau trong bầu khí vui chơi và cầu nguyện. Đi với các bạn trẻ còn có các giáo viên, các vị phụ trách các nhóm hoặc các vị linh hướng.

Chủ đề của cuộc gặp gỡ năm nay là nội dung Hoa Thiêng 2018 của Cha Bề Trên Cả ‘Xin Ngài ban cho tôi thứ nước ấy’. Câu truyện về cuộc đàm đạo giữa Đức Giêsu và người phụ nữ Samaria bên bờ giếng Giacóp được thuật lại, như một hình mẫu của nghệ thuật ‘Lắng nghe và đồng hành’ mà Chúa Giêsu đã nêu gương. Mỗi bạn trẻ cũng được mời gọi xây nên ‘một giếng nước’ trong cuộc sống mình, giếng nước mang lại sự sống cho mọi người, giống như Đức Giêsu.

Cha Mathieson Dòng Phanxicô, cũng là Khoa trưởng của Đại học, đã chia sẻ với các bạn một vài suy tư về nghệ thuật lắng nghe. Vào sáng Chúa nhật, sơ Iutita Kasio, FMA và một anh cựu học viên cũng chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm của việc đồng hành. Trong buổi tối thứ Bảy, các bạn cũng được tham dự bầu khí lễ hội rất vui nhộn cùng với nghi thức khánh thành hội trường của giáo xứ Thánh Giuse ở Collingwood.

Ngày hội Giới trẻ Salêdiêng Úc châu ‘OzBosco’ kết thúc với Thánh lễ do Cha Giám tỉnh William Matthew chủ sự. Các bạn trẻ hát vang bài ca kính Don Bosco và ra về với nhiều niềm vui cùng những dấu ấn khó quên.

Bài viết của anh Martiniello
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.