Ngày đáng ghi nhớ của Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thứ hai, ngày 16 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Cộng Thể Đa minh Saviô Cầu Bông đã tổ chức Thánh lễ mừng kỷ niệm 40 hình thành và phát triển của Cộng thể. Đây cũng là sự kiện tiếp nối với niềm vui mừng 60 năm hình thành và phát triển của Giáo xứ Tân Thịnh.

   Có thể nhận thấy, Thánh lễ đã diễn ra thật long trọng và trang nghiêm với sự hiện diện của cha Phó Giám tỉnh Giuse Nguyễn Văn Am chủ tế, các cha Nguyên Giám Tỉnh, các cha Giám Đốc vùng Sài Gòn, cha Giám đốc Cộng thể Cầu Bông, cùng quý Bề Trên, các anh em Salêdiêng đã từng sống và phục vụ, các ông bà cố, quý thân nhân, cùng các vị ân nhân xa gần, đặc biệt không thể không kể đến thành phần khác cộng tác viên, giáo viên, cũng như Ban Hành Giáo của giáo xứ Tân Thịnh.

    Đặc biệt, trong thánh lễ cha Giuse Nguyễn Chấn Hưng đã chia sẻ với cộng đoạn về những cột mốc lịch sử của Cộng Thể, đồng thời, qua đó cũng gởi gắm biết bao nhiêu ưu tư tình cảm của ngài với họ đạo Tân Thịnh “Cầu Bông là vùng đất phèn, khó canh tác, lúa trồng chỉ được một vụ nhưng năng suất lại rất thấp, không đủ ăn. Ở trong nhà dòng, các thầy buộc phải tự túc về kinh tế, phải làm mọi công việc để mưu sinh (trồng lúa, trồng rau, đi bán đá ở nông trường…) giẫu vậy, chính những lúc khó khăn đó, lại tạo nên một sự gắn kết yêu thương giữa bà con giáo dân với cộng đoàn các thầy Salêdiêng”. Được biết, Cha Giuse cùng với Cha Đa minh là hai trong ba người thầy tiên khởi đến với họ đạo trong năm 1979 để phục vụ.

    Nhìn lại 40 năm hình thành và phát triển, ai ai cũng nhận thấy rất rõ tình yêu và hồng ân của Thiên Chúa đang tuôn đổ dồi dào trên Cộng Thể Đa minh Saviô Cầu Bông. Cộng Thể cũng xin tri ân công ơn của quý bề trên giáo hội địa phương, quý bề trên của tu hội và tỉnh dòng, cũng như các vị tiền bối, quý anh em Salêdiêng đã từng sống, dấn thân phục vụ cho sứ mệnh Salêdiêng tại đây. Chúng con cũng ghi nhớ và biết ơn quý sơ dòng Mến Thánh Giá thủ đức, quý vị ân nhân và những ai đã góp phần tạo lập và xây dựng cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông cho đến ngày hôm nay. Sau thánh lễ, các anh chị em trong đại gia đình Salêdiêng và quý khách tiếp tục chung chia niềm vui với Cộng thể trong bữa cơm thân mật và ấm cúng tại hội trường của Cộng thể trong bầu khí gia đình.

   Cảm tạ Chúa và tạ ơn Mẹ Maria, thánh Đaminh Saviô vì những ơn lành Ngài trên cộng thể chúng con. Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin Chúa tiếp tục chúc lành cho cộng thể, cho quý bề trên và trên từng anh em chúng con, để mọi người có thể chu toàn bổ phận Chúa trao, cách riêng, để Cộng Thể Đa minh Savio Cầu Bông chu toàn bổn phận là vườn ươm chăm sóc ơn gọi của tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam.

Simon. Anh Khoa SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.