Ngày cuối cùng của Đại hội Sư huynh Salêdiêng vùng EAO – Cảm nghiệm – Chia sẻ – Lượng giá – Đúc kết


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hôm nay, Chúa Nhật, ngày 12 tháng 08 năm 2018, Đại hội Sư huynh Salêdiêng bước vào ngày làm việc thứ tư, cũng là ngày làm việc cuối cùng của Đại hội. Như thường lệ, ngày làm việc bắt đầu với Thánh lễ, do Cha Klement, Tổng Cố vấn vùng Đông Á – Châu Đại Dương chủ tế. Phụ trách Phụng vụ trong ngày cuối cùng là Tỉnh dòng Thái Lan và Miến Điện. 

Thời tiết Đà Lạt trong những ngày vừa qua không được tốt do ảnh hưởng của bão, ban tổ chức có ý định dời chỗ lên hội trường của Trung tâm Tĩnh tâm, tuy nhiên, sáng nay, thời tiết trở nên tốt hơn, trời cũng bớt mưa và gió lớn, nên ban tổ chức quyết định vẫn tổ chức các phiên làm việc ở vị trí cũ dưới mái vòm ngoài trời. Chương trình làm việc sáng nay cũng gồm hai phần: Lượng giá – chia sẻ nhóm theo các Tỉnh dòng; cuộc họp chung cuối cùng và báo cáo của các Tỉnh dòng. Bầu khí sáng nay của Đại hội diễn ra trong sự vui tươi, phấn khởi, các thành viên chia sẻ kinh nghiệm Salêdiêng Sư huynh của mình với tinh thần cởi mở, tinh thần gia đình, đúng với chủ đề của Đại hội, “chúng ta đều là anh em của nhau”. Trước khi kết thúc Đại hội, một Sư huynh Tỉnh dòng Phi Luật Tân, đại diện cho Đại hội có đôi lời cám ơn Ban tổ chức và mọi người phục vụ và hỗ trợ giúp cho Đại hội được diễn ra tốt đẹp. Phiên làm việc sáng nay của đại hội kết thúc lúc 12 giờ.

Vào buổi chiều, lúc 14 giờ 30, các thành viên của Đại hội sẽ có chuyến viếng thăm Cộng thể Hậu Tập viện – Học viện Triết học Rua Đà Lạt, và tham quan một số khu du lịch của Đà Lạt, sau đó, cùng nhau chia sẻ niềm vui huynh đệ trong bữa ăn tại một nhà hàng ở Đà Lạt. Theo chương trình, các thành viên của Đại hội còn tham dự Thánh lễ với nhau vào sáng 13 tháng 08 và dùng điểm tâm chung với nhau. Sau đó, Đại hội chính thức kết thúc, các thành viên sẽ trở về Tỉnh dòng của mình để tiếp tục sứ mệnh phục vụ Giới trẻ trong tư cách là một Sư huynh Salêdiêng.

Xem thêm hình ảnh.

Gia Thi, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.