MỘT THOÁNG NHÌN VỀ TÌNH YÊU


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trong cuộc sống, mỗi người khi yêu sẽ có những sắc màu khác nhau nhưng chắc hẳn ai cũng nỗ lực chinh phục người con gái của đời mình với nhiều cách thức khác nhau. Goethe từng nói “Dù tôi có sức mạnh bao nhiêu, cũng bị nuốt chửng bởi ngọn lửa nhiệt tình của nàng. Dù tôi có tài năng bao nhiêu, cũng không bằng nàng thiên biến vạn hóa mọi vật trên đời”. Phải chăng, những chàng trai, cô gái dành cả thanh xuân của mình chỉ để tìm kiếm đối tượng ưng ý nhất cho đời mình và sẵn sàng đánh đổi tất cả chỉ để có được người đó. Bạn nào đã từng đọc qua Kinh Thánh thì sẽ thấy câu chuyện về một người kia tìm viên ngọc quý, khi tìm được viên ngọc, người ấy liền bán hết tất cả chỉ để mua viên ngọc quý đó. Nếu không phải ông ấy mà thay vào một người khác không có am hiểu về ngọc thì viên ngọc quý đó sẽ chẳng thể nào có giá bằng cả gia sản của ông ấy mà chỉ ngang bằng với những viên ngọc bình thường khác mà thôi.

Trong tình yêu cũng thế, có nhiều người gặp được tình yêu của đời mình nhưng lại không biết quý trọng mà lại đi tìm những thú vui của bản thân để rồi khi qua đi lại cảm thấy luyến tiếc. Nhưng lại có những người nhận ra rằng tình yêu đó chính là món quà đặc biệt mà Thiên Chúa ban tặng cho đời mình và trân quý đón nhận và gìn giữ nó như là mình đang giữ trong tay một báu vật mà ngày đêm mình mong ước. A. D. Musset từng nói “Người hiểu tình yêu, cả đời chỉ yêu một lần. Kẻ yêu năm lần bảy lượt, thích mới chán cũ, chỉ là kẻ đùa giỡn với tình yêu.”

Coleridge cũng từng nói “Gặp gỡ, quen biết, yêu thương rồi chia ly là nỗi đắng cay trong trái tim bao người.” Phải chăng họ chưa nhận thức được giá trị thực sự của tình yêu. Nó chỉ dừng lại khi đã đạt được mục đích của mình đó là chiếm đoạt con tim và thể xác của một người và bước ra khỏi cuộc đời của người này để đến với một người khác và cứ thế, điều đó chỉ dừng lại ở tình yêu ích kỷ cho riêng mình. Một tình yêu thực sự sẽ không bao giờ quan tâm đến việc chiếm đoạt cho bản thân mình mà là sự trao ban sẻ chia giữa cho và nhận của cả hai người yêu nhau dựa trên sự tự do. Trong tình yêu không bao giờ được ép buộc, nếu có thì tình yêu đó chỉ mang tính riêng lẻ cho bản thân mình mà thôi chứ không phải một tình yêu thực sự.

Khép lại chương đầu của tình yêu đó là đời sống hôn nhân – gia đình, đây cũng là một chương mới mang tên con đường tình yêu của sự sẻ chia và hy sinh, một hành trình mới cho cuộc đời mình khi song hành củng người bạn đời mình. Và một giao ước mới của tình yêu cũng được mở ra bởi một người nam và một người nữ dưới sự hiện diện của Thiên Chúa, họ xác tín rằng cuộc đời này cả hai sẽ là một và sẽ bên nhau mãi mãi.

Hạt Bụi Giữa Đời

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.