Một anh em SDB thuộc Á tỉnh Đông Timor (TLS) bảo vệ thành công luận án về “Lời khấn Vâng phục” trong đời sống thánh hiến.


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bài viết của Ban Truyền thông Á tỉnh TLS

Dili, Đông Timor 17/10/2019. Có lẽ rất ít anh em SDB đã từng nghiên cứu những luận án về ‘Đời sống thánh hiến’ nói chung, trong thời gian theo học tại các trường Đại học Công giáo. Cách đây hơn 10 năm, chỉ duy có cha Antôn Trần Đức Dậu (tỉnh dòng VIE) đã nghiên cứu và bảo vệ thành công luận án tiến sỹ về ‘Đời sống Thánh hiến’ tại đại học ICLA (Institute for Consecrated Life in Asia -Học viện chuyên về Đời sống Thánh hiến tại tại Á Châu).

Năm nay, Á tỉnh Đông Timor của chúng tôi cũng có thêm 1 sinh viên nghiên cứu về đề tài này cũng tại Đại học ICLA, đó là cha Ximenes. Ngài đã bảo vệ thành công luận án Thạc sỹ, nói về lời khấn vâng phục trong đời sống thánh hiến.

Lý do cha Ximenes chọn đề tài này để nghiên cứu, vì theo Ngài, đề tài đó rất phù hợp để giúp các anh em SDB thực thi sứ mệnh Salêdiêng tại Đông Timor, nhằm phục vụ cho phần rỗi của giới trẻ nghèo. Ngài cắt nghĩa thêm rằng, Hoa thiêng của Cha Bề Trên cả trong năm tới cũng nhắm đến mục tiêu giáo dục Salêdiêng, nhằm giúp các thanh thiếu niên trở nên những công dân lương thiện và những Kitô hữu tốt lành. Muốn thực hiện tiêu chí đó, các tu sỹ Salêdiêng phải đào sâu căn tính ơn gọi thánh hiến, đặc biệt qua lời khấn vâng phục.

Xin chúc mừng cha Ximenes.

GB Văn Hào, SDB chuyển ngữ.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.