Mẹ Yvonne Reungoat, FMA, được bổ nhiệm làm thành viên của Thánh Bộ các Dòng Tu


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tại Roma (Ý) –  Ngày 8 tháng 7 năm 2019, Văn phòng Báo chí Vatican thông báo việc Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm các thành viên mới cho Thánh Bộ các Dòng Tu, trong đó có Mẹ Yvonne Reungoat, Bề Trên Tổng Quyền Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ.

Sự hiện diện của những người nữ với tư cách là thành viên trong Thánh Bộ là một trong những dấu chỉ mà Đức Thánh Cha Phanxicô muốn thực hiện để trao nhiều trách nhiệm hơn cho những người nữ trong Giáo Hội.

Thánh Bộ do Đức Hồng y Joao Braz de Aviz hướng dẫn, gồm năm văn phòng, có trách nhiệm cổ võ và điều tiết các hình thức sống đời thánh hiến và đan tu trong Giáo hội Công giáo.

Mẹ Yvonne Reungoat là Bề Trên Tổng Quyền thứ 9 của Hội Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ. Mẹ sinh động và điều hành Hội dòng trong tinh thần huynh đệ Salêdiêng đích thực, phục vụ và nuôi dưỡng sự sống ở khắp mọi nơi với niềm vui được là một FMA và được kêu gọi để trao sự sống cho việc loan báo Tin Mừng, đặc biệt cho những người nhỏ bé, nghèo hèn và những người phụ nữ. Trong số các đường lối sinh động của Mẹ, chú ý đến một số yếu tố ưu tiên: chiều kích truyền giáo, sinh động ơn gọi, hành trình hướng tới sự thánh thiện, chia sẻ sứ mệnh với những người trẻ và giáo dân, cộng tác với các nhóm khác nhau của Gia đình Salêdiêng, mở ra cho Giáo hội. Năm 2018, Mẹ được bầu làm Chủ tịch các Bề Trên Thượng Cấp của Ý (USMI).

Có 7 Bề Trên Tổng Quyền của các dòng nữ là các thành viên mới của Thánh Bộ các Dòng Tu, trong số này, có một giáo dân tận hiến. Bao gồm: Kathleen Appler, F.d.C., Bề Trên Tổng Quyền Dòng Nữ Tử Bác Ái của Thánh Vinh Sơn; Mẹ Yvonne Reungoat, FMA, Bề Trên Tổng Quyền Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ (Nữ tu Salêdiêng của Don Bosco); Françoir Massy, F.M.M., Bề Trên Tổng Quyền Dòng Phan Sinh Thừa sai Đức Mẹ; Luigia Coccia, S.M.C., Bề Trên Tổng Quyền của các Nữ tu Truyền giáo Pie Madri của Nigrizia (Comboni); Simona Brambilla, M.C, Bề Trên Tổng Quyền dòng Truyền giáo Đức Mẹ An Ủi; M. Rita Calvo Sanz, O.D.N., Bề Trên Tổng Quyền Dòng Đức Bà; và Bà Olga Krizova, Chủ tịch – Tổng phụ trách Tu hội đời Chí Nguyện Don Bosco.

Cgfmanet.org
Sơ Nguyễn Hiền, FMA chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.