Lời cam kết trọn đời thuộc về Thiên Chúa theo đoàn sủng Salêdiêng Don Bosco


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Lời cam kết thuộc trọn về Thiên Chúa của 12 anh em Salêdiêng Don Bosco được thốt lên với sự xác tín sau những ngày tháng tìm hiểu và sống ơn gọi Salêdiêng. Đó như là lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân thánh hiến Salêdiêng mà ngài đã ban cho quý Thầy; đồng thời cũng là lời đáp trả trung thành với Thiên Chúa réo gọi, với Don Bosco và với Giới trẻ.

Lời cam kết dấn thân cho Giới trẻ được diễn ra trong Thánh lễ trọng thể mừng Đức Maria hồn xác lên trời đã cho thấy việc quyết tâm thuộc trọn về Thiên Chúa của quý Thầy noi theo gương mẫu của Đức Trinh Nữ Maria, người nữ được Thiên Chúa thánh hiến cách đặc biệt để thuộc trọn về Ngài.

Xem thêm hình ảnh.

Thánh lễ tuyên khấn trọn đời của quý Thầy Salêdiêng diễn ra vào lúc 9 giờ 30, thứ Năm, ngày 15 tháng 8, trong bầu khí sốt sắng và thánh thiện với sự hiện diện của đông đảo các thành phần dân Chúa. Trước sự chứng kiến và cũng là đại diện cho cha Bề Trên Cả của cha Giám tỉnh, quý Thầy hoàn toàn tự do cam kết dâng hiến chính họ cho Thiên Chúa theo đường lối Tin mừng đã được vạch ra trong Hiến luật Salêdiêng. Sự có mặt của anh em Salêdiêng, quý Ông Bà cố, ân nhân, thân nhân và quý khách, là sự hiệp thông, sự động viên và khích lệ quý Thầy, “những người với ước muốn được ở lại với Don Bosco, chia sẻ trách nhiệm kế hoạch tông đồ của Tu hội, theo Đức Kitô giống như Don Bosco”.

Thánh lễ hôm nay như một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của quý Thầy. Đây là một dấu ấn khó phai trong suốt hành trình ơn gọi từ khi bắt đầu lắng nghe được tiếng mời gọi của Thiên Chúa cho đến khi trưởng thành để nói lên sự quyết tâm bước theo Đức Kitô cách triệt để hơn. Lời cam kết hôm nay thật quan trọng và cần thiết để giúp quý Thầy mãi mãi trở thành người Salêdiêng cách thực thụ, viên mãn và tròn đầy, họa lại khuôn mặt Đức Kitô cho thế giới, cách riêng cho giới trẻ nghèo và bị bỏ rơi.

Cùng với quý Thầy, chúng ta dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức Maria và Don Bosco vì những ân phúc, niềm vui thánh hiến và đặc sủng Salêdiêng mà quý Thầy đã nhận lãnh. Ước mong cuộc đời được thánh hiến trọn vẹn và vĩnh viễn của quý Thầy sẽ trở nên món quà vô giá được trao ban cho thế giới, cách riêng Giới trẻ mà quý Thầy được sai đến để phục vụ và yêu thương.

Gia Thi, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.