Lebanon – Hãy hỗ trợ các đầu bếp tương lai!


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Al Fidar) – Trường Kỹ thuật Don Bosco ở Al Fidar là một trong số ít các Học viện chuyên nghiệp của khu vực, mỗi năm trường đón một số lượng lớn thanh thiếu niên gặp khó khăn đến theo học và cố gắng cung cấp và hỗ trợ cho chúng cả về giáo dục và đào tạo con người.

Học viện có các khóa học khác nhau (cơ khí, điện, làm tóc, khoa học máy tính và nhiều hơn nữa), nhưng đặc biệt, trong khu vực này, có nhu cầu lớn về nhân viên phục vụ nhà hàng và khách sạn: đây là những khóa học mà anh em Salêdiêng luôn chú ý đối với nhu cầu của thế giới công việc, bởi họ biết rằng đào tạo chuyên nghiệp là chìa khóa cho tương lai cho tất cả những người trẻ.

Vì lý do này, để thực hiện chương trình nhà hàng và khách sạn, anh em Salêdiêng ở Al Fidar đã mời gọi sự giúp đỡ từ một nhóm các chuyên gia người Ý, tất cả các đầu bếp đều có trình độ cao. Mục tiêu chính là tinh chỉnh các kỹ năng cho các giáo viên của Học viện trong lĩnh vực ẩm thực, cách riêng là ẩm thực Ý (nhiều nhu cầu trong các nhà hàng Lebanon), và cung cấp thông qua các cuộc hội thảo và khóa học để chuẩn bị các sản phẩm bánh, bánh ngọt và mì ống tươi, cũng như các chuyên ngành đào tạo cho sinh viên. Mục tiêu cuối cùng là trang bị cho sinh viên những kỹ năng chi tiêu cao tại nơi làm việc.

Dự án này được tài trợ bởi Văn phòng Truyền giáo Salêdiêng ở Torinô – “Missioni Don Bosco”, thu hút khoảng 90 bạn trẻ sẽ tham gia các khóa học và 3 giáo viên từ chuỗi phục vụ của Ecole Technique Don Bosco.

Hỗ trợ các đầu bếp Lebanon trong tương lai là một trong nhiều cách để giúp những người trẻ trở thành – nói theo cách nói của Don Bosco – “Kitô hữu tốt và những công dân lương thiện”. Ngày nay, chủ đề về quyền sống đúng nhân phẩm vẫn là một trong những yếu tố cốt lõi mà các nhà truyền giáo Salêdiêng đã đem đến cho các trung tâm đào tạo nghề của họ.

Anh em Salêdiêng đã hiện diện ở Lebanon từ năm 1952 và hiện đang điều hành 2 cộng đoàn được thành lập theo Giáo luật, nằm trong cùng khu vực Jbeil: Al Fidar, nơi điều hành một trường đào tạo nghề và trung tâm thanh thiếu niên, cũng như một cộng đoàn khác ở El Houssoun với một nguyện xá và một nhà tiếp nhận hoạt động rất tích cực trong thời kỳ chiến tranh khốc liệt nhất ở Syria, chủ yếu là những người tị nạn Công giáo.

Để biết thêm thông tin về dự án, vui lòng tham khảo trang web của Missioni Don Bosco.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.