Lễ Mẹ Phù Hộ được tổ chức lần đầu tiên tại Giáo xứ Mỹ Sơn – Lạng Sơn, nơi anh em Salêdiêng Don Bosco hiện diện


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Theo lời mời gọi và chia sẻ tinh thần trong ngày lễ Mẹ Phù Hộ của Bề Trên Cả, nhân kỷ niệm 150 năm Cung hiến Vương Cung Thánh Đường Mẹ Phù Hộ tại Tôrinô – Ý. Anh em Salêdiêng thuộc Cộng đoàn Luis Variara Lạng Sơn cùng với giáo dân trong Giáo xứ mừng lễ Mẹ thật long trọng, và cũng là lần đầu tiên lễ Mẹ Phù Hộ được tổ chức tại nơi đây.

Khuôn viên Nhà thờ đã được dọn dẹp thật gọn gàng, sạch sẽ, ánh sáng, âm thanh và chỗ ngồi tham dự cho cộng đoàn đã sẵn sàng. Nơi dâng hoa được sắp xếp theo các hội đoàn. Các kiệu hoa của Thiếu nhi, hội Gia trưởng, Legio, Hiền mẫu được trang hoàng rất lộng lẫy, đặc biệt là kiệu hoa Đức Mẹ được trang trí công phu và trang trọng.

Buổi lễ trở nên long trọng và ý nghĩa hơn khi có sự hiện diện của vị chủ chăn của Giáo phận, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri và các Linh mục ở các Giáo xứ Ngạn Sơn và Chính Toà. Cộng đoàn phụng vụ có được một buổi cung nghinh Đức Mẹ rất tâm tình, sinh động và ý nghĩa thể hiện trong các bài dâng hoa.

Tiếp đến, Đức cha Giuse, quý Linh mục và cộng đoàn cùng rước kiệu hoa Đức Mẹ và tham dự Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu.

Trong tâm tình của một người mục tử, chủ chăn của Giáo phận, Đức cha đã chủ tế Thánh lễ, chia sẻ tâm tình mừng lễ Mẹ Maria và cùng chia sẻ bầu khí mừng lễ với Giáo xứ.

Nguyên xin Mẹ Maria luôn phù hộ cho Đức cha Giuse, cho Giáo xứ Mỹ Sơn, Ngạn Sơn, Chính Toà và các cha Salêdiêng Don Bosco luôn hiệp nhất và hăng hái xây dựng Giáo xứ và Giáo phận. 

Lạy Mẹ Maria quyền thế cao sang. Mẹ là pháo đài, là sự vững chắc của Giáo Hội. Mẹ là Đấng Phù hộ các Giáo hữu. Mẹ oai hùng như đạo quân dàn trận. Một mình Mẹ có thể tiêu diệt các bè rối trên dương gian. Trong lúc âu lo và chinh chiến, và trong những hiểm nguy của cuộc đời, xin mẹ bảo vệ chúng con khỏi tay địch thù. Và trong giờ lâm chung, xin Mẹ đón chúng con vào nơi hạnh phúc trường cửu. Amen.

Ngọc Phát, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.