Lễ giỗ Sư huynh Giuse Lương Văn Tam, SDB


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Vào lúc 10 giờ sáng, ngày 11 tháng 04 năm 2019, anh em Salêdiêng thuộc Cộng thể Don Bosco Kỳ Anh cùng những vị khách mời và hơn 160 học sinh lưu xá và ngoại trú, đã tham dự Thánh lễ giỗ một năm Sư huynh Giuse Lương Văn Tam, SDB, một người Thầy thân thương và đáng kính.

Vì đây là lễ giỗ của anh em Salêdiêng nên hầu hết các việc cử hành và nghi thức phụng vụ như bài đọc và lời nguyện trong Thánh lễ đều do các anh em trong cộng thể chịu trách nhiệm. Chủ tế Thánh lễ do cha Giám đốc Cộng thể – cha Tôma A. Trần Quốc Tuấn; cha Phó Giám đốc Px. Nguyễn Đức Việt chia sẻ Lời Chúa cho cộng đoàn.

Ngoài trọng tâm là Lời Chúa, cha Fx. Việt còn ôn lại những kỷ niệm về Sư huynh Giuse trong thời gian Thầy còn sống và làm việc tại Cộng thể Kỳ Anh. Đó là một người Sư huynh Salêdiêng tận tụy với công việc, một người tu sĩ Salêdiêng chu toàn đầy đủ các việc đạo đức, và nhất là một người Thầy luôn yêu mến và hết lòng vì giới trẻ. Sư huynh Giuse Tâm đã hoàn tất cuộc đời của mình qua việc sống toàn tâm, toàn lực cho giới trẻ mà Thầy được sai đến. Hình ảnh về một mẫu người Sư huynh như Thầy luôn khiến nhiều bạn trẻ đã từng sống với Thầy cảm động và quý mến. Để kết thúc bài chia sẻ của mình, cha Phó Giám Đốc tiếp tục mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho Thầy Giuse, nhờ đó, với lòng nhân hậu và khoan dung của mình, Thiên Chúa sẽ đón nhận Thầy vào Thiên quốc và hưởng vinh quang với Ngài.

Sau Thánh lễ, Cộng thể và quý khách, cùng các em trong lưu xá cùng nhau tham dự bữa cơm gia đình, đây cũng là dịp ngồi lại để tiếp tục chia sẻ những kỷ niệm về Sư huynh Giuse Lương Văn Tam.

Hoàng Anh, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.