Lần đầu tiên các nhóm trong đại gia đình Ba Thôn cùng nhau tổ chức Hội chợ mừng Chúa Giáng sinh


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hội chợ mừng Chúa Giáng Sinh tại Cộng thể Thánh Tâm Ba Thôn chưa bao giờ đông đảo, phong phú và thắm đượm tình gia đình đến thế!

Mỗi năm, vào Chúa nhật lễ Thánh Gia Thất, Cộng thể Thánh Tâm Ba Thôn lại tổ chức chương trình Hội chợ Mừng Chúa Giáng Sinh cho các bạn trẻ từ 4 đến 16 tuổi, không phân biệt tôn giáo. Tuy nhiên, ngày hội chợ năm nay đánh dấu nhiều bước đột phá trong việc tổ chức, thành phần tham dự lẫn bầu khí sinh hoạt.

Hội chợ mừng Chúa Giáng Sinh năm nay được tổ chức với mục đích tạo cơ hội để các thanh thiếu niên và thiếu nhi giao lưu, học hỏi và vui chơi mừng Chúa Giáng Sinh trong bầu khí gia đình. Đặc biệt, chương trình cũng được thực hiện nhằm kêu gọi mọi thành phần trong cộng đoàn địa phương cùng chung tay thực thi sứ mệnh tông đồ người trẻ theo tinh thần của Cha Thánh Gioan Bosco.

Chương trình đã được sửa soạn và chuẩn bị cách đây khá lâu mà cao điểm là ngày hôm qua, 29 tháng 12. Từ sáng sớm, mọi người đã tập trung đông đủ để cùng nhau căng bạt, dựng và trang trí các gian hàng. Tuy cơn mưa bất chợt vào buổi chiều làm hư hại không ít nhưng với tinh thần hăng say, nhiệt tình, Ban tổ chức đã nhanh chóng khắc phục kịp thời và chương trình đã có thể tiến hành bình thường.

Ban tổ chức của Hội chợ năm nay có sự góp mặt của đông đảo các thành phần trong cộng đoàn địa phương. Trong đó, Trưởng ban tổ chức là cha Giám đốc Giuse Nguyễn Đình Phúc với sự cộng tác của quý Cha, quý Thầy và anh em Tập sinh trong Cộng thể Thánh tâm Ba Thôn. Đặc biệt, ngoài các hội đoàn đã góp mặt từ nhiều năm trước như Hiền mẫu, Ca đoàn Thánh Tâm, Giáo lý viên… Hội chợ năm nay còn có sự cộng tác của nhóm Cộng tác viên Salêdiêng, Ban Giới trẻ và Ca đoàn Giới trẻ. Đây là một sự kiện hết sức ý nghĩa vì đã nói lên tinh thần hiệp nhất, yêu thương và đồng trách nhiệm giữa những người con cái của Don Bosco, cả linh mục, tu sĩ lẫn người đời.

Về phía thành phần tham dự, Hội chợ năm nay cũng đạt một con số kỷ lục với hơn 1000 bạn trẻ đến từ nhiều thành phần khác nhau. Ngoài thành phần chính là học sinh giáo lý của Giáo xứ Ba Thôn, hội chợ năm nay còn có sự hiện diện của các bạn trẻ đến từ các công cuộc khác của Cộng thể như: Dấn thân, Nguyện xá, học sinh lớp Phổ cập. Đó là chưa nói đến không ít học sinh nội trú đến từ một số cộng đoàn tu sĩ trong và ngoài địa bàn giáo xứ Ba Thôn. Dù vậy, điều đáng nói ở đây không phải là con số nhưng là tiếng lòng của người trẻ khi họ tham dự chương trình này. Một cách nào đó, sự hiện diện của họ đã nói lên tình yêu mến, sự gắn bó và mối tương quan tốt đẹp của mình với cộng đoàn địa phương. Đây sẽ là những tiền đề hết sức tích cực để cộng thể có thể tiến sâu và tiến mạnh hơn nữa trong sứ mệnh giáo dục và góp phần làm thăng tiến toàn diện người trẻ theo linh đạo Salêdiêng.

Nhìn chung, ngày hội chợ đã diễn ra rất thuận lợi và chỉnh chu về cách thức tổ chức lẫn bầu khí sinh hoạt. Lời nhắn nhủ của Cha Giám Đốc Giuse vẫn luôn vang vọng nơi tâm hồn của người tham dự lẫn những người trong Ban tổ chức: “Chúa đã Giáng thế vì yêu chúng ta. Chúng ta hãy chân thành cảm tạ Chúa và cụ thể hóa nó bằng cách trao ban tình thương của chúng ta cho mọi người xung quanh”. Quả thực, không khí của ngày hội chợ hoàn toàn có thể sánh ví với một đại gia đình hạnh phúc – nơi tình thương được trao ban và đón nhận một cách vô điều kiện.

Hồ Chính, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.