Kinh nghiệm 64 năm truyền giáo tại nhật bản của vị thừa sai người Ý đã được viết thành sách.


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Một vị thừa sai người Ý đã trải qua kinh nghiệm 64 năm truyền giáo tại Nhật bản, mới cho xuất bản cuốn sách rất giá trị nói về phương cách truyền giáo mang tính nhân văn.

Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng Nhật bản

Tokyo, Nhật bản 28/10/2019. Cha Gaetano Compri đã trải qua 64 năm làm việc truyền giáo tại Nhật bản. Ngài cũng đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục tầng lớp giới trẻ tại đây, công giáo cũng như ngoại giáo. Với những kinh nghiệm dày dạn, Cha Gaetano đã viết và cho ra mắt cuốn sách nói về tính nhân văn trong phong cách truyền giáo tại Nhật bản. Cuốn sách có tựa đề ‘人間としての哲学 (Ningen to shite no tetsugaku) , nghĩa là ‘Triết học nhân văn, sống và phải sống như thế nào để trở thành Kitô hữu đích thực’.

Tác phẩm trên chủ yếu dành cho các bạn trẻ ngoài Kitô giáo để các bạn có thể hiểu về đạo Công giáo với những giá trị nhân văn cao quý, và Đức Giêsu đã sống kiếp người giống hệt như chúng ta, ngoại trừ tội lỗi.

Cha Gaetano cũng có nhiều bài viết và những công trình nghiên cứu về Don Cimatti SDB, một vị thừa sai Salêdiêng cũng đã từng làm việc tại Nhật bản và đã được Giáo hội tôn lên bậc ‘Đáng kính’.

GB Văn Hào, SDB lược dịch


 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.