Khóa hội thảo về sự thánh thiện Salêdiêng – Làm cách nào để sống hiệp thông với các Thánh?


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Nhà Trung Ương – 13.06.2018) – Tu hội vừa mới tổ chức khóa hội thảo chuyên đề về sự thánh thiện Salêdiêng. Vườn hoa Thánh thiện Salêdiêng hiện nay có 172 vị thánh, gồm các Hiển Thánh, các Chân phước, các Bậc Đáng kính và các Đầy tớ Chúa.

Trong Văn kiện của Ban Tổng Cố Vấn (ACG) số 428 vừa qua, Cha Bề Trên Cả đã cho đăng một lá thư ngắn của Ngài với 5 câu hỏi sau đây:

+ Chúng ta có nhớ cầu nguyện cùng các vị Chân phước, các vị Đáng kính và các Đầy tớ Chúa của chúng ta hay không?

+ Chúng ta có tin tưởng vào sự hiệp thông cùng các vị Thánh hay không?

+ Chúng ta có tin vào sự can thiệp và lời chuyển cầu hiệu quả của các Ngài hay không?

+ Chúng ta có nghĩ rằng, việc cần có các phép lạ là điều quan trọng hay không?

+ Có bao giờ chúng ta nghĩ rằng, việc có phép lạ sẽ không bao giờ xảy ra hay không?

Trong buổi hội thảo ấy, hội nghị đã rất xác tín và khẳng định rằng, nếu chúng ta không cầu nguyện cùng các Chân phước, các vị Đáng kính và các Đầy tớ Chúa, thì Chúa sẽ không cho phép lạ nào xảy ra.

Các vị thánh trong Gia đình Salêdiêng (172 vị) là những chứng nhân cho thấy rằng, dù họ là những con người yếu đuối và bất toàn, nhưng đã đạt đến đỉnh cao của sự thánh thiện, còn chúng ta thì sao? Các Ngài đã làm được điều đó, tại sao tôi không làm được? Đồng thời, chúng ta cũng nhận ra có mối liên hoàn giữa những vị thánh trong sứ vụ giáo dục Salêdiêng, như giữa Cha Cafasso và Don Bosco, giữa Don Bosco và các vị Thánh Salêdiêng của thế hệ ban đầu.

Lá thư của Cha Bề Trên Cả được viết vắn gọn trong 3 trang giấy. Ngài đúc kết lá thư với lời cầu nguyện dâng lên Mẹ Maria:

“Xin Mẹ là Đấng Phù hộ các Kitô hữu, dẫn dắt và đồng hành với chúng con trên con đường vươn tới sự thánh thiện, như xưa Mẹ đã đồng hành cùng Don Bosco ngay từ giấc mơ chín tuổi. Xin Mẹ cũng là bà giáo hướng dẫn chúng con.”

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.