Khánh thành và Làm phép Trung tâm Sinh động và Điều hành mới của Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sau hơn một năm thi công, Trung tâm Sinh động và Điều hành của Tỉnh dòng Salêdiêng Việt Nam đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Công trình này là ý muốn của Cha Bề Trên Cả trong chuyến viếng thăm Tỉnh dòng Salêdiêng Việt Nam cách đây 2 năm, cũng như qua những lần gặp gỡ cha Giám tỉnh tại Rôma; và chắc chắn, đây cũng là ước muốn của nhiều anh em Salêdiêng Việt Nam, với mục đích giúp cho việc sinh động và điều hành được tốt hơn.

Trước đây, Trụ sở chính của Tỉnh dòng nằm trong phần đất chung với Giáo xứ Xuân Hiệp và Cộng thể Thần Học Rinaldi, tại số 54 – Đường số 5 – Linh Xuân – Thủ Đức. Nhưng vì nhu cầu cần một khu vực tách biệt và rộng rãi hơn, nên cha Giám tỉnh và Ban cố vấn Tỉnh quyết định xin cha Bề Trên Cả cho phép chuyển Trụ sở của Tỉnh dòng đến khu vực đối diện trường Kinh tế Luật, tại số 31 – Đường số 2 – Linh Xuân – Thủ Đức; nơi đây còn được gọi là Trung tâm Sinh động và Điều hành của Tỉnh dòng Salêdiêng Việt Nam. Thời gian sắp tới, tất cả các ban ngành đều tập trung về Nhà Tỉnh mới; đây cũng có là nơi ở của cha Giám tỉnh và các hội viên đang làm việc trong các phòng ban của Tỉnh dòng.

Trung tâm Sinh động và Điều hành của Tỉnh dòng gồm có 1 trệt và 4 tầng lầu. Tầng trệt có một tượng đài Don Bosco được đặt ngay trung tâm của Tòa nhà, ngoài ra còn có một sảnh lớn, một nhà nguyện dành cho khách, một nhà khách và một nhà cơm. Tầng 1 của Tòa nhà dành hoàn toàn cho văn phòng của các ban ngành, gồm có Ban Đào luyện, Mục vụ Giới trẻ, Truyền thông, Truyền giáo, Gia đình Salêdiêng và Phòng kế hoạch. Tầng 2 có một Hội trường lớn có thể chứa khoảng 150 người tham dự, cùng với các phòng ngủ dành cho quý khách muốn ở qua đêm tại đây. Tầng 3 của Tòa nhà là khu nội vi dành riêng cho các hội viên thuộc Cộng thể Nhà tỉnh, gồm có các phòng riêng và một Nhà nguyện dành cho các hội viên. Tầng trên cùng là khu giặt và phơi đồ, cùng một góc giải trí nhỏ.

Vào ngày 24 tháng 11 năm 2018, đúng vào dịp mừng lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Trung tâm Sinh động và Điều hành của Tỉnh dòng Salêdiêng được khánh thành và thánh hóa để chính thức đưa vào sử dụng cho công việc phục vụ Tu hội và Giới trẻ. Lễ Khánh thành và Làm phép Trung tâm được bắt đầu lúc 10 giờ sáng, do cha Giám tỉnh – Giuse Nguyễn Văn Quang chủ sự. Ngay sau đó, mọi người di chuyển lên Hội trường để tham dự Thánh lễ kính trọng thể các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cùng với Cộng thể Nhà tỉnh tạ ơn Thiên Chúa và tri ân các vị Thánh Tử đạo trong ngày lễ bổn mạng. Đồng tế với cha Giám tỉnh có khoảng 30 linh mục Salêdiêng, ngoài ra còn có sự hiện diện của các anh em Salêdiêng khác, quý tu sĩ, quý ân nhân và quý khách.

Đầu Thành lễ, cha Giám tỉnh mời gọi cộng đoàn tham dự hiệp thông với Giáo hội Việt Nam trong ngày Bế mạc Năm Thánh tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm biến cố 30 năm phong hiển thánh cho các anh hùng Tử đạo Việt Nam. Đồng thời hiệp ý với Tỉnh dòng để tạ ơn Thiên Chúa, vì việc hoàn thành Tòa nhà mới này chính là hồng ân đặc biệt Thiên Chúa đã ban tặng cho Tỉnh dòng Salêdiêng Việt Nam, qua Cha Bề Trên Cả, các Nhà tài trợ trong và ngoài nước, quý Ân nhân và Thân nhân. Ý tưởng đó được cha Giám tỉnh tiếp tục đề cập và triển khai đến trong bài giảng của Ngài, và mời mọi người tham dự noi gương các anh hùng tử đạo Việt Nam luôn biết đáp trả tình yêu của Thiên Chúa dành cho mỗi người, bằng cách luôn trung thành với tình yêu và sống vì tình yêu. Là con cháu của các Thánh Tử Đạo, chúng ta cũng được mời gọi sống can đảm và trung tín với Thiên Chúa, đặc biệt trung thành với sứ mệnh phục vụ người trẻ theo tinh thần của Don Bosco.

Trước khi thầy Phó tế đọc lời chúc ra đi cuối lễ, cha Phó Giám tỉnh – Giuse Nguyễn Văn Am, cũng là Giám đốc Cộng thể Nhà tỉnh, thay mặt cộng thể có đôi lời cám ơn cha Giám tỉnh, các anh em Salêdiêng, quý ân nhân, quý khách. Sau đó, mọi người di chuyển xuống tầng trệt của Tòa nhà để dùng tiệc buffet. Trước bữa tiệc mừng Nhà mới, cha Giám tỉnh một lần nữa nói lên lời tri ân Thiên Chúa và lời cám ơn đến tất cả mọi người hiện diện, cũng như những người vì nhiều lý do không thể đến chung vui. Ngài cũng hứa, cùng với các anh em Salêdiêng Việt Nam, sẽ tiếp tục cầu nguyện cho quý vị Ân nhân của Tỉnh dòng, đồng thời, cũng xin quý Ân nhân tiếp tục cộng tác với Tỉnh dòng trong các công trình khác để phục vụ giới trẻ nghèo và bị bỏ rơi tốt hơn. Ngày vui của Tỉnh dòng kết thúc khoảng 13 giờ.

Cầu chúc cho Tỉnh dòng Salêdiêng Việt Nam tiếp tục phát triển, và luôn biết tận dụng cơ sở vật chất như là phương tiện hữu hiệu để phục vụ Tu hội, Giáo hội, đặc biệt là phục vụ những người trẻ nghèo khổ như Don Bosco mong ước.

Xem thêm hình ảnh

Gia Thi, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.