Kết thúc khóa Hội thảo về linh đạo Salêdiêng – Bảy mối phúc dành cho Gia đình Salêdiêng


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Valdocco, Tôrinô – 13.01.2019) – Khóa hội thảo về linh đạo Salêdiêng vừa mới kết thúc vào ngày Chúa Nhật hôm qua, sau 4 ngày học hỏi, cầu nguyện và suy tư về sự thánh thiện Salêdiêng trong bối cảnh xã hội ngày hôm nay. Hơn 300 thành viên thuộc các nhóm trong Gia đình Salêdiêng đã quy tụ về Valdocco để đào sâu về sự thánh thiện mang đặc nét Salêdiêng, tương hợp với Hoa thiêng 2019 (Strenna) của Cha Bề Trên Cả.

Vào 9 giờ 30 sáng Chúa Nhật, Cha Bề Trên Cả đã chủ sự Thánh lễ để khép lại khóa học hỏi về linh đạo Salêdiêng. Trong bài giảng, Cha Bề Trên Cả nhắc lại nội dung Hoa Thiêng năm nay: ‘Sự thánh thiện cũng dành cho cả bạn nữa’. Ngài cũng mời gọi các thành viên trong Gia đình Salêdiêng hãy gia tăng sự hiệp thông và gắn kết chặt chẽ với nhau nhằm phát huy đoàn sủng Salêdiêng ngày càng phong phú hơn. Đấng kế vị Don Bosco cũng tóm lược những suy tư sau những ngày học hỏi vừa qua và đúc kết thành một bản tuyên ngôn với tên gọi ‘Những mối phúc của Gia đình Salêdiêng’. Bản tuyên ngôn này có 7 điểm, được mệnh danh là 7 mối phúc, một Hiến chương đặc thù dành cho các anh chị em trong gia đình Salêdiêng:

1- Phúc cho Gia đình Salêdiêng vì họ tìm được niềm vui trong cuộc sống khó nghèo để với ơn Chúa trợ giúp, họ sẽ làm việc nhằm phục vụ những người trẻ nghèo khổ nhất và bị gạt ra bên ngoài xã hội – Đó chính là sự thánh thiện đích thực.

2- Phúc cho Gia đình Salêdiêng khi họ sống với sự rộng mở và tình yêu của vị Mục tử nhân lành. Với tấm lòng như thế, họ sẽ đến và đồng hành với các bạn trẻ bằng lòng thương mến dịu hiền, giúp các bạn biết đối thoại và chấp nhận những dị biệt – Đó chính là sự thánh thiện đích thực.

3- Phúc cho Gia đình Salêdiêng khi họ biết đồng hành với tha nhân, chữa lành thương tích nơi những tâm hồn đau khổ, gieo hy vọng cho những ai đang tuyệt vọng, để đem niềm vui của Chúa Phục sinh đến cho mọi người – Đó là sự thánh thiện đích thực.

4- Phúc cho Gia đình Salêdiêng khi họ khao khát công lý và biết đồng hành với các bạn trẻ để giúp các bạn thực hiện kế hoạch đời sống nơi gia đình của họ, tại nơi họ đang làm việc và giúp họ dấn thân vào những môi trường xã hội cũng như môi trường chính trị – Đó là sự thánh thiện đích thực.

5- Phúc cho Gia đình Salêdiêng khi họ thực thi những trải nghiệm về lòng thương xót, luôn mở to đôi mắt và mở rộng cõi lòng để lắng nghe và biết tha thứ. Nhờ đó họ luôn trở thành mái nhà chung hầu quảng đại tiếp đón mọi người – Đó là sự thánh thiện đích thực.

6- Phúc cho Gia đình Salêdiêng khi họ biết mưu cầu những gì trong sáng, toàn hảo và chân thực trong khi vun trồng nơi mình ánh mắt yêu thương trước mọi sự kiện xảy ra và nhận ra dấu ấn ân sủng của Chúa nơi mọi người – Đó là sự thánh thiện đích thực.

7- Phúc cho Gia đình Salêdiêng, khi họ sống theo những chân lý mà Tin mừng vạch dẫn để luôn trung thành với đoàn sủng của Don Bosco. Nhờ đó họ làm dậy men hướng tới một nền nhân bản mới và luôn bám vào niềm vui phát xuất từ Thập giá Đức Kitô để phục vụ cho Vương quốc Nước Trời – Đó là sự thánh thiện đích thực.

Trong ngày bế mạc, Đấng kế vị Don Bosco cũng mời gọi Gia đình Salêdiêng đang làm việc tại 136 quốc gia trên toàn thế giới hãy đào sâu nội dung của Hoa Thiêng năm nay và đem ra ứng dụng cụ thể trong các hoạt động giáo dục mục vụ sao cho thật hiệu quả.

Sau cùng, vị Tổng phụ trách Hiệp hội ADMA cũng thông báo về Đại hội ADMA thế giới lần thứ tám, sẽ được tổ chức tại Buenos Aires, Argentina từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 11 năm nay, nhân kỷ niệm 150 năm ngày Don Bosco thành lập Hiệp hội.

Bài viết của Thông tấn xã Salêdiêng
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.