Kết thúc chương trình Hè “Học Với Giêsu” của Don Bosco Hương Tran – Phú Thọ


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thứ Bảy, ngày 20 tháng 07 năm 2019, hơn 400 em tham gia chương trình sinh hoạt hè “Học Với Giêsu” đã tụ họp tại khuôn viên nhà thờ để hòa mình vào bầu không khí sống trại hè trong tinh thần những người con cái Don Bosco. Trại hè là buổi đúc kết chương trình hè từ 01.06.2019 đến 20.07.2019 của Don Bosco Hương Tran.

Ngay từ lúc khai mạc, các em đã được hòa mình vào những bài ca, những điệu múa bằng những nụ cười và sự háo hức. Chương trình đi tìm kiếm kho báu là chính Đức Kitô được tiếp nối trong trò chơi lớn với những thử thách băng đồi lội suối. Bữa cơm trưa, rung chuông vàng tìm hiểu về Don Bosco, các trò chơi với nước…không ngừng đưa các bạn trẻ đi từ niềm vui này đến niềm vui khác. Thánh lễ và đêm lửa trại sẵn sàng với các tiết mục văn nghệ tràn ngập tình thương mến đã cuốn hút mọi người quên đi mỏi mệt. Mọi người bịn rịn, bồi hồi mãi không muốn rời nơi đã trao tặng niềm vui và tình yêu cho người trẻ.

Một chút lắng đọng trong những lời cám ơn của các em đã nói lên tất cả: “chúng con xin tri ân Thiên Chúa, tri ân quí cha quí thầy, tri ân tất cả mọi người đã cho chúng con một mùa hè thật ý nghĩa. Chúng con được học văn hóa, được học năng khiếu, được học nhân bản và được chia sẻ về đức tin. Chương trình trại hè hôm nay nối kết tất cả mọi người chúng con trong tình thương mến. Chúng con mong muốn những gì chúng con đã và đang hấp thụ nơi chính chương trình hè này được nhân rộng hơn nữa và đồng hành trong suốt cuộc đời chúng con…“.

Đây cũng chính là tâm tình của những người con cái thánh hiến trong sứ mạng Salêdiêng hướng đến được diễn tả qua vài lời huấn từ của Cha Antôn: “những người Salêdiêng Don Bosco là những người mong muốn được chia sẻ sự thánh thiện cho các bạn trẻ, đặc biệt là những người trẻ gặp khó khăn trong cuộc sống. Cha mong muốn các chương trình hè như thế này được nhân rộng ra, để chính nơi những người trẻ đang ở đây sẽ có những mầm xanh tiếp bước sứ mạng của người Salêdiêng mang niềm vui, đức tin và sự thánh thiện cho các bạn trẻ khác…

Chương trình hè 2019 “học cùng Giêsu” kết thúc trong sự nuối tiếc nhưng lại mở ra một hy vọng: hy vọng năm sau nhiều bạn trẻ hơn nữa được sống trong tinh thần những người con cái Don Bosco: được yêu, được học hỏi và được nên thánh.

Jou Nhân, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.