Hungary – Cuộc họp của các Cựu học sinh Don Bosco: “Làm thế nào để lắng nghe những người trẻ ngày hôm nay”


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Péliföldszentkereszt) – Từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 10, tại nhà Salêdiêng ở Péliföldszentkereszt, Hungary, cuộc họp thường niên của các chủ tịch và điều phối viên Salêdiêng của cựu học sinh Don Bosco Châu Âu đã diễn ra. Cuộc họp này là một trong những hoạt động đầu tiên của Cựu học sinh Don Bosco trong nước, và được thực hiện cách chính xác để hỗ trợ cho sự khởi đầu của Hiệp hội ở Hungary. Điều hành các cuộc họp là Chủ tịch Thế giới, ông Michal Hort, với sự hỗ trợ của nhóm Hội đồng Liên đoàn. Cuộc họp mặt cũng có mặt của vị Cố vấn của Cha Bề Trên Cả về Gia đình Salêdiêng, cha Eusebio Muñoz, và đại diện của các Tỉnh dòng Ukraine và Trung Đông.

Tại cuộc họp, với tổng cộng 26 đại biểu đến từ 11 quốc gia, những người tham dự đã thảo luận chủ yếu về cách thức “lắng nghe những người trẻ ngày nay” và cách đề xuất những sáng kiến để đồng hành với họ trong việc thăng tiến cá nhân, đặc biệt là đối với giới trẻ. Vì lý do này, vị Điều phối viên Thế giới, cha Raphael Jayapalan, trình bày Hoa Thiêng của Cha Bề Trên Cả theo các điều mục của “việc đồng hành với những người trẻ” bắt đầu từ một thực tế của người giáo dân. Sau đó, chuyển dịch những ý tưởng này thành các dự án thực tế, có thời gian để trình bày những thực hành tốt kèm theo.

Về phần mình, ông Bryan Magro, Chủ tịch Liên đoàn Malta và Thủ quỹ của Cựu học sinh Don Bosco Thế giới đã trình bày “Dự án Marvelli”, phát triển các chương trình cho những người trẻ gặp nhiều khó khăn và một “Dự án Châu Âu” để thành lập những người giám hộ tự nguyện. Ngoài ra, ông Fernando Núñez, Chủ tịch Liên đoàn Tây Ban Nha, trình bày công việc ông đang làm trong mối quan hệ với các dự án chèn thêm lao động xã hội của “Fundación Juan Bosco Siglo XXI”.

Hơn nữa, công việc cho các nhóm về các chủ đề quan tâm của hiệp hội đã được khuyến khích mạnh mẽ: Kế hoạch chiến lược của Liên đoàn Thế giới và các quy trình phối hợp khác ở cấp độ Châu Âu, chẳng hạn như một dự án lớn về chia sẻ cơ sở dữ liệu, việc tái kích hoạt lại các trường điều hành cho các Cựu học sinh trẻ hoặc lễ kỷ niệm lần thứ 150 của cuộc họp đầu tiên của các Cựu học sinh, được tổ chức vào năm 2020, hoặc làm thế nào để tăng cường hợp tác giữa các liên đoàn quốc gia…

Để thúc đẩy sự đổi mới, cuộc họp có sự tham gia của một huấn luyện viên chuyên nghiệp, Marian Kolnik, từ Slovakia, người đã phát triển một hội thảo về lãnh đạo và động lực, tập trung vào nhu cầu thay đổi mô hình tương quan hệ giữa con người để tăng hiệu quả của dự án.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.