Họp mặt các Giáo viên của các trường Salêdiêng tại Cambodia


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Pnom Penh, Cambodia – 19.09.2018) – Đầu tháng Chín vừa qua, chúng tôi đã tổ chức cuộc họp mặt các giáo viên dạy kỹ thuật trong các trường Salêdiêng ở Cambodia. Có 58 giáo viên từ 4 trường Kỹ thuật: Don Bosco Pnom Penh, Don Bosco Poipet, Don Bosco Battambang và Don Bosco Sihanoukville đã đến tham dự.

Các giáo viên của trường kỹ thuật nơi đây đứng ra điều phối buổi sinh hoạt. Giáo sư Tun Sompon, Cục trưởng cục Dạy nghề thuộc Bộ Giáo dục Quốc gia Cambodia cũng hiện diện trong ngày họp mặt hôm nay. Ông đánh giá rất cao những đóng góp to lớn của các tu sĩ Salêdiêng trong việc giáo dục các bạn thanh thiếu niên, đặc biệt trong lãnh vực huấn nghệ.

Đa phần các giáo viên dạy kỹ thuật trong các trường Salêdiêng ở Cambodia là những thầy cô khá trẻ. Hôm nay, họ trao đổi với nhau những kinh nghiệm và bàn về phương pháp sư phạm trong việc dạy nghề, theo những quy chuẩn Salêdiêng.

Kết thúc buổi họp mặt, cha Roel Soto, thay mặt cho các anh em Salêdiêng tỏ bày lòng biết ơn đối với tất cả những ai đang hoặc đã cộng tác với các anh em SDB trong sứ vụ giáo dục giới trẻ. Các giáo viên hôm nay cũng tích lũy cho mình được nhiều kinh ngiệm quý báu, giúp họ ngày càng thăng tiến trong lãnh vực chuyên môn.

Bài viết của Cha Albeiro Rodas, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.