Hồng y Sturla, SDB: “Đó là việc đưa người trẻ đến gần hơn với Chúa Giêsu và đây là lý do tại sao cuộc gặp gỡ với Tin mừng là rất quan trọng”


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Thành phố Vatican) – “Chúa Giêsu Kitô tiếp tục hấp dẫn đến mức mà chúng ta thật sự muốn gặp Ngài”, vì lý do này thật là cần thiết phải “hành động như một cầu nối” với những người trẻ, đưa họ đến gần hơn với Tin mừng. “Họ có thể mang lấy Tin mừng trong đôi tay của họ và khám phá Thiên Chúa nhiều hơn”.

Trong bối cảnh của Châu Mỹ Latinh, Uruguay nổi lên như một quốc gia đang bị thế tục hóa cách mạnh mẽ. Vậy, thực trạng và kỳ vọng của những người trẻ ở đất nước của Đức Hồng y là gì?

Lúc này, những người trẻ Uruguay đang sống trong Giáo hội với một sự thúc đẩy truyền giáo mạnh mẽ, cũng bởi vì Giáo hội Uruguay, đặc biệt là ở Montevideo, luôn có tinh thần truyền giáo, nghĩa là, Giáo hội cảm thấy mình phải đi ra ngoài và loan báo Tin mừng. Chúng tôi đang chuẩn bị một sứ mệnh vĩ đại cho lễ Phục sinh năm tới… Cũng có những người trẻ không ở trong Giáo Hội và có nhiều kinh nghiệm khác nhau: từ những người trẻ đang nghĩ đến việc rời khỏi đất nước, điều này thật không may, đến những người trẻ đang sống trong những hoàn cảnh bị thảm, liên quan đến ma túy, phạm pháp… Tất cả điều này tạo thành một chuỗi những khó khăn và cũng như các kiểu mẫu người trẻ và kỳ vọng khác nhau.

Đâu là mối tương quan giữa những người trẻ Uruguay và Giáo hội Công giáo?

Uruguay là một quốc gia rất đặc biệt trong bối cảnh Châu Mỹ Latinh, bởi vì nó đã bị thế tục cách mạnh mẽ… Có nhiều người trẻ thờ ơ với Giáo Hội… Nhưng họ là những người trẻ có lòng mến lớn lao dành cho Giáo Hội và có tinh thần truyền giáo, có tình yêu dành cho Chúa Giêsu và lòng tôn sùng mạnh mẽ với Đức Maria, điều gì đó, nếu bạn muốn, “điều mới lạ”, bởi vì Giáo hội đã có được sức mạnh rất lớn trong những thời gian gần đây.

Đức Hồng y sẽ nói gì với người trẻ hôm nay để đưa họ đến gần hơn với Chúa Giêsu?

Tôi sẽ cố gắng “giới thiệu” Chúa Giêsu Kitô cho họ, bởi vì chính Chúa Giêsu là Đấng tiếp tục quyến rũ đến mức chúng ta thật sự muốn gặp Ngài. Vấn đề là phải “trở nên cầu nối”. Trong Tin mừng có hình ảnh của Anrê, anh em của Simon Phêrô, người đã gặp Chúa Giêsu. Ông chạy đến anh em của mình để nói rằng: “Chúng tôi đã nhìn thấy Đấng cứu thế”. Và điều ông làm là đưa anh em của ông đến với Chúa Giêsu và Chúa Giêsu gặp Simon, người mà Ngài sẽ gọi là Phêrô. Do đó, tôi tin rằng điều cần thiết hôm nay là cố gắng mang những người trẻ đến gần Chúa Giêsu hơn, và vì lý do này, cuộc gặp gỡ với Tin mừng, với Lời Chúa, là rất quan trọng; có nghĩa là, họ đọc Tin mừng, mang lấy Tin mừng trong đôi tay họ, và ở đó để khám phá Thiên Chúa nhiều hơn.

Bài viết của Griselda Mutual
Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.