Hội nghị SDB miền Bắc lần thứ 2: Từng bước hiện thực hóa lời mời gọi của Cha Bề Trên Cả về những định hướng trong tương lai


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Dưới sự chủ tọa của cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang, SDB, cùng với Ban Cố vấn Tỉnh dòng Salêdiêng Việt Nam và 39 hội viên thuộc 2 cộng thể (theo Giáo luật) và 9 cộng đoàn Salêdiêng đang sống và làm việc tại miền Bắc đã tiến hành Hội nghị Salêdiêng Don Bosco (SDB) miền Bắc lần thứ 2, diễn ra từ ngày 25 đến 29 tháng 02 năm 2019 tại Tòa Giám mục Thái Bình. Đây là hội nghị có tầm quan trọng để định hướng cho công cuộc Salêdiêng đã và đang làm việc tại miền Bắc tiến lên một bước ngoặt trong việc thành lập Phụ tỉnh Salêdiêng Don Bosco miền Bắc – Việt Nam.

Khởi đầu cho ngày hội nghị, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, SDB, cùng với cha Giuse Giám tỉnh, Ban cố vấn Tỉnh dòng Salêdiêng và tất cả các hội viên miền Bắc cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ, cầu xin ơn khôn ngoan của Thiên Chúa soi sáng và hướng dẫn cho Hội nghị trong những quyết định hướng đến việc thực thi sứ mệnh cho người trẻ tại miền Bắc. Trong bài giảng của Đức cha Phêrô, ngài đã chia sẻ những thao thức của ngài với anh em Salêdiêng trong việc đồng hành với người trẻ. Với tấm lòng mục tử Salêdiêng, ngài đã chia sẻ nhiều những vấn nạn cũng như những trăn trở của Giáo Hội trong việc giáo dục các mục tử tương lai để làm việc cho người trẻ. Đó cũng là những thách đố thực sự cho Tu hội Salêdiêng trên toàn thế giới nói chung, đặc biệt cho tu hội Salêdiêng tại miền Bắc.

Sau Thánh lễ, anh em chính thức bước vào nội dung chính yếu của Hội nghị lần thứ 2. Nội dung chính của Hội nghị được soi dẫn của Cha Bề Trên Cả để Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam hướng đến việc thành lập Phụ tỉnh miền Bắc. Sau một quãng dài thời gian hiện diện cùng với những kinh nghiệm chín mùi trong đời sống mục vụ ở miền Bắc, Tỉnh dòng chuẩn bị thực hiện một bước ngoặt mới trong sự soi sáng của Chúa Thần Thần cho việc thiết lập Phụ tỉnh Salêdiêng. Sứ mệnh Salêdiêng sẽ được phát triển cách mạnh mẽ hơn trên khắp chiều dài của bản đồ Việt Nam.

Trong suốt những ngày Hội nghị, tất cả các anh em cùng với cha Giám tỉnh Giuse và Ban cố vấn Tỉnh dòng bàn thảo nhiều vấn đề liên quan đến việc thành lập Phụ tỉnh miền Bắc. Đây không phải là điều dễ dàng, nhưng với ơn Thần khí và lòng yêu mến người trẻ, anh em Salêdiêng miền Bắc đã quyết tâm đề ra những định hướng cho việc thiết lập Phụ tỉnh trong tương lại gần. Trong cuộc họp, nhiều vấn đề được đề ra để bàn luận, nhưng tất cả đều hướng tới một mục đích rõ ràng là làm cho tương lai của người trẻ bước đi trong ánh sáng Thiên Chúa dưới sự thực thi sứ mệnh của các anh em Salêdiêng Don Bosco miền Bắc. Cuộc họp diễn ra thật sôi nổi, nhiều sáng kiến, nhiều kinh nghiệm vùng miền được tỏ bày để soi sáng cho những định hướng tương lai. Tất cả những kinh nghiệm và những sáng kiến đó nói lên nhiệt huyết của anh em trong việc phục vụ sứ mệnh cho người trẻ. Đồng thời cũng thể hiện tấm lòng và tình yêu của mọi người trong việc trung thành với ơn gọi thánh hiến Salêdiêng.

Trong bầu khí huynh đệ và tình yêu của người mục tử vì thanh thiếu niên, hội nghị đã diễn ra một cách tốt đẹp. Nhiều quyết tâm trong đời sống tu trì, nhiều mục tiêu mới cho nếp sống vùng miền được anh em định hướng để có được những hướng đi chung trong việc hướng tới thành lập Phụ tỉnh mới. Ước mong rằng, ngọn lửa tình yêu Salêdiêng luôn được cháy bùng lên để nhiệt khí của tình yêu mục tử luôn được tiếp chạm đến người trẻ, đặc biệt những trẻ em nghèo bị bỏ rơi như lời hứa trong sứ mệnh mà người Salêdiêng đã cam kết trong đời sống thánh hiến.

Giuse Nguyễn Trí Dũng, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.