Hội đồng Trung Ương của Hiệp hội Cộng tác viên thế giới nhóm họp tại Rôma để đánh giá về 6 năm hoạt động trong nhiệm kỳ 2014-2020


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Rôma, 15.03.2019) – Từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 03 vừa qua, Hội đồng cấp Trung ương của Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng đã nhóm họp tại Rôma để lượng giá về những hoạt động của Hiệp hội trong 6 năm qua (2014-2020). Trong cuộc họp năm nay (cứ 2 năm tổ chức một lần) có sự hiện diện của ông Antonio Bocchia, Điều phối viên thế giới; cha Giuseppe Casti SDB, Ủy viên Trung ương đặc trách Hiệp hội; sơ Lesley Sandigo FMA và 11 ủy viên trong Hội đồng trung ương. Miền EAO của chúng ta có ông Philip Yu, Điều phối viên của Miền cũng tham dự cuộc họp.

Đại hội Cộng tác viên thế giới lần thứ năm (tháng 10 năm 2018) đã đúc kết những đường hướng cho tương lai với bản Kế hoạch chiến lược sẽ được thực hiện trong 6 năm, dành cho 35.000 thành viên của Hiệp hội trên khắp thế giới. Ông Philip Yu đã chia sẻ một ít kinh nghiệm cũng như những suy tư cá nhân về Hiệp hội tại miền EAO như sau:

1- Có một khoảng cách khá xa giữa lý thuyết và hành động cụ thể

– Chúng ta đã được nghe khá nhiều nhưng làm thì chưa được bao nhiêu.

– Những gì chúng ta đang làm chưa thực sự đi sát với những gì chúng ta đã được học hỏi.

– Sự chênh lệch về tuổi tác cũng là vấn đề khá nhức nhối.

– Nhiều vị lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm, nhưng không có sự nhạy bén và tinh thần sốc vác. Họ lại cứ thích bám trụ để nắm quyền, thích đứng chỉ tay năm ngón và ra lệnh hơn là dấn thân vào công việc.

– Nhân sự thuộc thế hệ trẻ thì quá ít, nhưng đây lại là thành phần chúng ta đang rất kỳ vọng.

2- Chúng ta cần phải thay đổi để thăng tiến, thay đổi suy nghĩ và lối sống để vươn tới một tương lai tốt đẹp hơn

– Thế hệ già nua cần phải nhường chỗ lại cho thế hệ trẻ để họ đảm nhận những trách vụ quan trọng nhiều hơn nữa.

– Nhiều trung tâm đang chuyển mình khá tốt. Họ làm hơn là chỉ nói suông.

3- Cần chú tâm vào việc đào luyện và biết cách gợi hứng để giúp các anh chị em làm việc

– Việc đào luyện rất cần thiết đối với mọi thành viên.

– Sự gợi hứng cần phát xuất từ cõi lòng, nhất là để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn.

– Hội đồng trung ương cần có những hướng dẫn cụ thể để các hội đồng tỉnh biết cách triển khai những đường hướng của hiệp hội cho tỉnh hội tại địa phương.

Ông Philip Yu được phân về nhóm thảo luận cùng với cha Casti. Nhóm này cũng nhắc lại chủ đề của Thượng Hội đồng Giám mục 2018 “Giới trẻ – Đức tin – Sự Phân định ơn gọi”, như là phương hướng hành động cho lục niên sắp tới.

Vào buổi tối ngày đầu tiên, Cha Bề Trên Cả cũng đến thăm anh chị em đang nhóm họp. Ngài vừa mới trở về Rôma sau chuyến thăm viếng Tỉnh dòng Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc, Ngài cũng nhận thấy Hiệp hội Cộng tác viên phát triển khá mạnh mẽ và rất hiệu quả.

Bài viết của ông Philip Yu, Điều phối viên Miền EAO
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.