Học viện Thánh Anna tại Sideia, Alotau của các sơ FMA – Huấn luyện kỹ năng vào đời cho các bạn trẻ nữ tại đảo quốc Papua New Guinea


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Sideia, Papua New Guinea – 10.10.2018) – Sứ mệnh của các sơ Salêdiêng là giáo dục các trẻ nữ theo linh đạo do Don Bosco truyền đạt lại. Sứ mệnh Giáo dục luôn gắn liền với việc Rao giảng Tin mừng qua nhiều phương cách khác nhau. Từ 50 năm qua, các sơ FMA đã đến làm việc tại Papua New Guinea để truyền giáo và cũng để thực thi sứ mênh giáo dục. Các sơ đang điều hành học viện Thánh Anna, một học viện khá nổi tiếng ở Alotau, nơi huấn luyện các thanh thiếu nữ về những kỹ năng để giúp các bạn vào đời và sống đúng với phẩm giá của mình. Năm nay học viện sẽ kỷ niệm 50 năm được thành lập (từ năm 1969).

Các sơ tổ chức những khóa học nghề ngắn hạn như dạy vi tính, nghề văn phòng, hướng dẫn viên du lịch, may mặc… Ngoài ra, nhà trường còn mở 1 quán cà phê để có thêm thu nhập cho các học viên.

Đội ngũ giáo viên của học viện cũng khá chuyên nghiệp, được đào tạo một cách bài bản.

Các học viên ở đây không những được dạy dỗ về nghề nghiệp, nhưng các sơ còn rất chú trọng về việc giáo dục toàn diện. Hàng tuần, các sơ đều huấn đức và hướng dẫn các em sống các đức tính nhân bản theo chủ đề:

  • Trở nên gương mẫu để xây dựng gia đình
  • Trở nên gương mẫu để xây dựng cộng đồng nơi mình sinh sống
  • Trở nên gương mẫu để xây dựng đất nước.

Hiện nay, sơ Jolanta FMA là trưởng cộng đoàn. Trong gần 50 năm qua, các sơ FMA đã rất thành công trong sứ vụ giáo dục giới trẻ tại đây. Đối tượng mà các sơ nhắm tới là các bạn trẻ nữ, bất kể lương hay giáo. Sơ Cristina đã tâm sự: “Chúng tôi nhắm đến một mục tiêu duy nhất, là giúp các bạn trẻ nữ ở đây có đủ kỹ năng để vào đời, giúp các bạn cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống, nơi gia đình cũng như trong xã hội.

Bài viết của sơ Cristina Villasanta, FMA
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.