Học viện Kỹ thuật Don Bosco ở Papua New Guinea tổ chức 2 ngày tĩnh tâm cho các học viên tốt nghiệp và chuẩn bị ra trường


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bài viết của Ban Truyền thông Á tỉnh PGS

Boroko, Port Moresby, Papua New Guinea 04/11/2019. Học viện Kỹ thuật Don Bosco tại Boroko đã liên thông với trường Đại học Ngôi Lời để đào tạo các học viên theo hệ chính quy. Vào những ngày cuối tháng Mười vừa qua, chúng tôi đã tổ chức 2 ngày tĩnh tâm cho 3 nhóm học viên chuẩn bị ra trường.

Vị giảng huấn là cha Ambrose Pereira, SDB. Ngài là thư ký của Uỷ ban Truyền thông Xã hội, trực thuộc Hội đồng Giám mục Papua New Guinea. Các bài huấn đức của ngài nhằm triển khai Hoa thiêng của Cha Bề Trên cả năm nay : ‘Sự Thánh thiện cũng dành cho bạn’.

Trong 2 ngày tĩnh tâm, các bạn trẻ có nhiều thời gian đắm mình trong suy tư và cầu nguyện. Cũng có các cha ngồi toà để ban bí tích giao hoà cho các em.

Các anh em SDB đang làm việc truyền giáo tại Papua New Guinea bằng cách thông qua sứ mệnh giáo dục, như lời cha cố Bề Trên cả E. Vigano đã nói ‘Truyền giáo bằng giáo dục và giáo dục bằng truyền giáo’. Giáo dục không phải đơn thuần chỉ là truyền đạt những kiến thức, nhưng giáo dục chính là giúp các bạn trẻ trở nên những Kitô hữu lành thánh và trở thành những công dân lương thiện.

GB Văn Hào, SDB lược dịch

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.