Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco tại trường Saung Thong, Thái Lan đồng hành với các em học sinh Phật tử của nhà trường trong khóa an cư kiết hạ


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Hua Hin, Thái Lan – 14.03.2019) – Trong những ngày vừa qua, tại Hua Hin, các hội viên SDB thuộc Tỉnh dòng THA (Thái Lan – Lào – Cambodia) đang tham dự tuần tĩnh tâm năm do cha Cựu Bề Trên cả Chavez giảng huấn. Cũng tại khuôn viên rộng lớn trong cộng thể Hua Hin, chúng tôi còn tổ chức trại hè ‘Huynh đệ’ cho 50 học sinh đến từ khắp nơi. Cách riêng các anh chị thuộc Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco của trường học Saeng Thong nơi đây còn đứng ra tổ chức 1 khóa ‘An cư kiết hạ’ cho các học sinh Phật giáo trong trường tại chùa Wat Kor Suea. Khóa an cư kiết hạ kéo dài từ ngày 09 đến ngày 23 tháng này. Cộng thể Hua hin chỉ có 4 anh em hội viên, nhưng đảm nhận nhiều công cuộc, như phụ trách 1 giáo xứ, 1 trường trung học, 1 nhà trẻ và 1 trung tâm tĩnh tâm của Tỉnh dòng.

Ở Thái Lan, tín đồ Phật giáo theo hệ phái Theravada chiếm 95% dân số. Khi đến tuổi trưởng thành, các nam Phật tử phải qua 1 khóa an cư kiết hạ để quy y, với nghi thức cạo đầu, mặc áo cà sa và gia nhập hàng cư sỹ. Trường học tại đây với hơn 2000 học sinh, cũng chỉ có rất ít học sinh Công giáo. Đại đa số các em thuộc những gia đình Phật giáo.

Năm nay, hội phụ huynh nhà trường phối hợp với các anh chị cựu học viên Don Bosco đứng ra tổ chức khóa tu học này.

Bài viết của Sư huynh John Bapt. Thanad SDB, Hiệu trưởng trường Saeng Thong
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.