Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng tại Tỉnh dòng Nam Phi Luật Tân ngày càng trẻ hóa


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Cebu, Philippines – 13.05.2018) – Như các bạn thấy trên hình chụp, 2 trung tâm Cộng tác viên Salêdiêng của chúng tôi tại Cebu có khá nhiều hoạt động tông đồ đa dạng. Một trung tâm gắn kết với cộng đoàn các sơ FMA và trung tâm kia gắn kết với cộng đoàn các tu sỹ SDB. Các thành viên của Hiệp hội luôn cố gắng thực thi những đường hướng được nêu lên trong Hoa thiêng 2018 của Cha Bề Trên Cả, đó là ‘Lắng nghe và đồng hành với những người trẻ’. Chúng tôi vẫn hay tổ chức các cuộc gặp mặt nhằm lôi kéo thêm nhiều người trẻ tham gia vào Hiệp hội. Từ sau biến cố kỷ niệm 200 năm sinh nhật Don Bosco, con số các thành viên trẻ trong Hiệp hội đang gia tăng cách đều đặn.

Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng tại Tỉnh dòng Nam Phi Luật Tân hiện có 12 trung tâm, trải dài trên 4 đảo tại miền nam Philippines. Tại đảo Cebu có 6 trung tâm. Tại đảo mindanao có 1 trung tâm, đảo Panay có 1 trung tâm, đảo Samar có 1 trung tâm và đảo Negros có 3 trung tâm. Tất cả 12 trung tâm này đều có các ứng sinh trẻ, đang được đào luyện để gia nhập Hiệp hội cách chính thức.

Tuy nhiên, cũng có vài cộng thể SDB chưa có Cộng tác viên Salêdiêng. Chúng tôi đang cố gắng để có thêm những trung tâm tại những nơi này. Chúng tôi cũng đang tìm kiếm một địa điểm để làm văn phòng tỉnh và đầu tư tối đa vào việc đào luyện các anh chị phụ trách tại mỗi trung tâm. Hiệp hội đã và đang phát động việc học hỏi cuốn ‘Cẩm nang đào luyện Cộng tác viên Salêdiêng’, bản tu chính năm 2015, và tìm cách liên thông với những hoạt động trong Phong trào Giới trẻ Salêdiêng tại đây.

Xin thêm lời cầu nguyện cho chúng tôi. Trong thời buổi kỹ thuật số hiện nay, chúng tôi cũng đang cập nhật chương trình đào luyện qua mạng internet, để mọi thành viên có thể tiếp cận với những dữ liệu Salêdiêng và cũng để quảng bá về Hiệp hội một cách rộng rãi hơn.

Bài viết của cô Mila Muthrich, Điều phối viên của Tỉnh hội Cộng tác viên Salêdiêng

Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.