Hiệp hội ADMA tổ chức cuộc rước cung nghinh trọng thể tôn vinh Đức Mẹ Phù Hộ tại đảo Olango, miền Nam Philippines


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Đảo Olangon, Philippines – 14.07.2019) – Hiệp hội Tôn sùng Đức Maria Phù hộ (ADMA) đã lan rộng đến mọi miền đất nước ở Philippines. Đặc biệt tại hòn đảo Olango xa xôi và cách trở, Hiệp hội cũng được khá nhiều người biết đến. Hòn đảo này đang dần trở thành Đền Thánh để tôn kính Đức Trinh nữ Maria dưới tước hiệu Mẹ Phù hộ các Giáo hữu.

Thoạt đầu, ông Junbrey Vargas, một học sinh Don Bosco, đã nảy sinh sáng kiến thành lập 1 nhóm ADMA để quảng bá lòng yêu mến Mẹ Phù hộ tại hòn đảo này. Sau đó, các anh em SDB bàn tính tổ chức buổi lễ đặt 1 triều thiên trên tượng Đức Mẹ Phù hộ đặt tại Giáo xứ San Augustino ở Olanga kèm theo 1 cuộc rước kiệu rất long trọng để tôn vinh Mẹ. Tượng Đức Mẹ sẽ được nghinh đón tưng bừng, rảo qua các đường phố để dân chúng diễn bày lòng yêu mến đối với Mẹ.

Vào ngày 14 tháng 7 vừa qua, Cha Giám tỉnh Godofredo Atienza đã chủ sự cuộc rước long trọng cùng với môt số anh em Salêdiêng và một nhóm thành viên của hiệp hội ADMA. Cuộc rước khởi hành từ thành phố Lapu-Lapu đi đến hòn đảo Olanga. Tượng Đức Mẹ cặp bến tại cảng Olango trước khi tiến sâu vào trong hòn đảo. Cuộc rước diễn ra rất trang nghiêm và trật tự, có đoàn xe cảnh sát hộ tống đi theo.

Tượng và ảnh Đức Mẹ Phù hộ đã được chuyển giao cho giáo xứ và Hiệp hội ADMA nơi đây, sau khi Thánh lễ long trọng được cử hành để tôn kính Đức Mẹ Phù hộ.

Bài viết của cha Keith Amodia, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.