Hai tình nguyện viên truyền giáo tại quần đảo Solomon chia sẻ kinh nghiệm.


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bài viết của 2 anh chị John Toreng và Valentina Leivon

Handerson, đảo Solomon 28/10/2019. Tôi là John Toreng và cô em họ của tôi tên là Valentina Leivon, là những thiện nguyện viên đi truyền giáo đến từ Ấn độ. Các tu sỹ dòng Salêdiêng đang làm việc tại Á tỉnh PGS (Papua New Guinea – đảo Solomon) đã mời chúng tôi đến đây để làm việc thiện nguyện trong 6 tháng. Công việc chính yếu mà chúng tôi đảm nhận là dạy học và giúp đào tạo các giáo viên trong trường.

Tôi, John Toreng, đã từng làm giáo viên và cùng với vợ tôi giúp huấn luyện về sư phạm tại trung tâm Imphal, thuộc giáo xứ Mẹ Vô nhiễm ở bên Ấn độ. Vì thế tôi rất sẵn sàng đến đảo Solomon để cộng tác với các tu sỹ Salêdiêng trong sứ mệnh giáo dục, phù hợp với khả năng chuyên môn của mình.

Còn cô em họ Valentina của tôi đang bảo vệ luận án thạc sỹ về Anh ngữ tại đại học Imphal. Cô cũng sẵn sàng đi với tôi đến đây để dạy tiếng Anh cho các em học sinh trong thời gian 6 tháng.

Chúng tôi rất vui khi thấy được kết quả trong việc giáo dục các em tại đây. Những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt thơ ngây của các em cũng là quà tặng Chúa gửi đến để khích lệ chúng tôi trong sứ vụ truyền giáo.

GB Văn Hào, SDB lược dịch


 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.