Good Night Talk tháng 12/2018 của Cha Bề Trên Miền – Kỷ niệm 10 năm ra mắt Nguyệt san ‘Cagliero 11’


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Biết lắng nghe luôn là việc đầu tiên chúng ta phải làm

Valdocco – Tôrinô, Italia 01/12/2018

Các bạn hữu và các thành viên trong Gia đình Salêdiêng thân mến,

Từ Valdocco, cha xin gửi lời chào thăm thân tình đến mọi người. Hiện cha đang tham dự cuộc họp với Cha Bề Trên Cả, Ban Tổng Cố vấn và 30 cha Giám tỉnh của các Tỉnh dòng bên Âu châu. Cuộc họp này được tổ chức 2 năm một lần, bàn về ‘Kế hoạch Âu châu’. Đây cũng là dịp để các Bề trên ‘Lắng nghe và đồng hành’ với nhau.

Chúng ta đang thực hành việc lắng nghe những người đời để xem chúng ta phải trở nên mẫu người Salêdiêng như thế nào cho các bạn trẻ ngày hôm nay. Đây là chủ đề của Tổng Tu nghị 28 sắp tới. Hoa thiêng của Cha Bề Trên Cả năm nay cũng mời gọi các anh chị em trong Gia đình Salêdiêng hãy lắng nghe để có thể đồng hành với các bạn trẻ. Trong những dịp kinh lý ngoại thường vừa qua tại Đông Timor, Inđônesia, Thái lan, Lào, Cambodia, cha cũng đã có dịp lắng nghe các anh em hội viên SDB và nhiều người đời. Đặc biệt, qua Thượng Hội đồng Giám mục tháng Mười năm nay, chúng ta thấy Đức Thánh Cha, các nghị phụ và toàn thể Giáo hội cũng đang cố gắng lắng nghe các người trẻ.

Trong tháng này, chúng ta kỷ niệm 10 năm (12/2008 -12/2018) Nguyệt san Truyền giáo Salêdiêng mang tên ‘Cagliero 11’ ra đời. Trong 10 năm qua, Tập san đã kể lại những kinh nghiệm truyền giáo của hơn 120 anh chị em Salêdiêng, mục đích để sinh động và khơi dậy ngọn lửa truyền giáo nơi mọi thành phần trong Gia đình Salêdiêng chúng ta. Tại miền EAO, Tập san Cagliero 11 đã được chuyển ngữ qua tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung Hoa, tiếng Hàn, tiếng Thái và tiếng Nhật.

Nguyệt san Cagliero rất vắn gọn, chỉ có 1 trang giấy khổ A4, bắt chước khuôn mẫu từ tạp chí Truyền giáo của tỉnh dòng Bắc Phi luật tân đã phát hành từ năm 2007 đến năm 2009. Thứ đến, Nguyệt san Cagliero kể về những giai thoại truyền giáo ‘người thật, việc thật’, để mời gọi chúng ta nhìn vào những mẫu gương nơi các vị truyền giáo và thêm lời cầu nguyện cho họ. Cuối cùng, tập san cũng nêu ra ý cầu nguyện vào ngày 11 mỗi tháng để mời gọi Gia đình Salêdiêng hiệp thông với nhau trong kinh nguyện, hướng về những vùng truyền giáo xa xôi.

Tập san mang tên ‘Cagliero’, quý danh của vị Hồng y Salêdiêng John Cagliero SDB (1838-1926), và cũng là người đầu tiên được chính Don Bosco sai đi truyền giáo. Điều này nhắc nhở chúng ta ý thức rằng, Truyền giáo thuộc bản chất, là thuộc tính ADN của ơn gọi Salêdiêng chúng ta.

Chúng ta hãy lắng nghe các người trẻ, các anh chị em dự tòng, các vị truyền giáo, lắng nghe những anh chị em đang thực thi sứ mệnh loan báo Tin mừng Chúa Giêsu cho người khác bằng chính cuộc sống chứng tá của họ. Đây là phương thuốc chữa trị căn bệnh thích sống nhàn hạ, tiện nghi và an toàn mà chúng ta hay mắc phải, hôm nay và mãi mãi.

Mỗi ngày, anh chị em hãy đọc lại nguyệt san Cagliero và chia sẻ với các bè bạn của mình.

Thân ái

Cha Vaclav Klement, SDB

Bề Trên miền EAO

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.