Giới thiệu đôi nét về trường Thánh Gioan Bosco ở Perth – Tây Úc


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Perth, Úc 09/11/2019. Trong tuần vừa qua, có 2 vị khách đặc biệt đã ghé thăm ngôi trường của chúng tôi, đó là Cha Bề Trên miền Vaclav Klement, SDB và Đức Cha Tim Costello SDB, Tổng Giám mục giáo phận Perth. Các ngài tỏ ra rất phấn khấn, vì trong 4 năm qua từ khi được thành lập cho đến nay, ngôi trường ngày càng phát triển rất tốt đẹp. Hiện nay nhà trường có khoảng 500 em học sinh. Hiệu trưởng là ông Kevin Sheehy.

Đây là 1 trường Salêdiêng, và cũng là trường Công giáo trẻ nhất trong toàn nước Úc. Vào thời gian ban đầu, nhà trường chỉ có các lớp mẫu giáo và tiểu học. Năm nay, nhà trường bắt đầu mở thêm lớp 7. Khuôn viên nhà trường rộng gần 11 mẫu tây, với những thảm cỏ xanh ngát, rất lý tưởng cho việc học hành của các em học sinh. Nhà trường gồm 4 dãy nhà, được đặt tên theo danh xưng của các vị thánh Salêdiêng : Khu nhà Phanxicô Salê, khu nhà Đaminh Savio, khu nhà Maria Mazarello và khu nhà Mc Killop (tên một vị thánh của nước Úc).

Trên toàn thế giới, các anh em tu sỹ Salêdiêng đang đảm trách khoảng gần 5.000 trường học. Học đường là môi trường rất thuận lợi để các anh em SDB phát huy sứ mệnh giáo dục theo Hệ thống Dự phòng mà Cha Thánh Gioan Bosco đã khai sáng và truyền thụ lại cho các con cái của Ngài.

GB Văn Hào, SDB lược dịch

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.